Khách Trung Quốc quậy bệnh viện vì con bị kiểm tra virus Corona

Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 23:39 PM (GMT+7)

Tối 30 Tết (ngày 24/1), ông Lê Tấn Phùng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, xác nhận một du khách Trung Quốc có hành vi chống đối, quậy phá tại bệnh viện vì con bị đưa đi kiểm tra virus Corona

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

Theo ông Phùng, sự việc xảy ra tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. Theo đó, sau khi tiếp nhận một du khách người Trung Quốc 7 tuổi nghi nhiễm virus Corona, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa tiến hành cách ly du khách để theo dõi, gửi mẫu xét nghiệm.

Trong thời gian cách ly, chờ kết quả xét nghiệm, tối 24-1, bố của bệnh nhân liên tục cầm dao đe dọa, đòi chém bác sĩ. Sở Y tế tỉnh lập tức báo cáo sự việc lên UBND tỉnh Khánh Hòa và các cơ quan liên quan.

Khách Trung Quốc quậy bệnh viện vì con bị kiểm tra virus Corona - 1

Khu vực cách ly, nơi cháu bé người Trung Quốc kiểm tra virus Corona

"Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân âm tính, không phải bị viêm phổi do virus Corona chủng mới. Bệnh viện đã làm thủ tục để du khách xuất viện. Tuy nhiên, mọi người rất bức xúc trước thái độ của người nhà bệnh nhân. Mặc dù đã cận Tết, ngành y tế vẫn luôn giám sát dịch bệnh, các bác sĩ túc trực để bảo vệ sức khoẻ người bệnh, ngăn ngừa cho cộng đồng nhưng thái độ của người nhà bệnh nhân là không chấp nhận được" - ông Phùng nói.

Bác sĩ Nguyễn Đông, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, cho biết du khách Trung Quốc 7 tuổi nhập viện lúc 20 giờ 30 ngày 23-1.

Du khách này đến sân bay quốc tế Cam Ranh để về nước nhưng đơn vị liên quan phát hiện bị sốt nên không cho xuất cảnh, tạm thời đưa về viện để kiểm tra, theo dõi. Sau khi Viện Pasteur Nha Trang xác định trường hợp trên âm tính với virus Corona, bệnh viện đã cho bệnh nhân xuất viện.

"Từ khi nhập viện, các y bác sĩ luôn tận tình chăm sóc, phục vụ ăn uống cho người bệnh. Dù vậy, từ chiều 24.1, người nhà bệnh nhân liên tục gọi điện cho tôi, chửi bằng tiếng Anh. Sau đó, còn ném đá vào bệnh viện, cầm dao dọa bác sĩ" – bác sĩ Đông bức xúc.

Bác sĩ Đông cũng cho biết Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cũng đang cách ly 1 du khách là trẻ em người Trung Quốc khác (10 tuổi), đã gửi mẫu đi xét nghiệm và dự kiến ngày mai (ngày 25.1) sẽ có kết quả.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/khach-trung-quoc-quay-benh-vien-vi-con-bi-kiem-tra-virus-corona-20200...

Theo Kỳ Nam (Người lao động)
sự kiện Dịch Covid-19