Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của nhân viên Văn phòng Bộ GTVT

Thứ Ba, ngày 18/05/2021 23:29 PM (GMT+7)

Đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 chính thức của nhân viên Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 thông qua test nhanh kháng nguyên.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 12:10 20/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Tối 18/5, PGS.TS.Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR của nhân viên Văn phòng Bộ GTVT vào tối cùng ngày có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện kết quả xét nghiệm này đến đã được thông báo đến các cơ quan chức năng.

Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của nhân viên Văn phòng Bộ GTVT - 1

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại trụ sở Bộ GTVT

Trước đó, tối cùng ngày, ông Trương Quang Việt, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, nhân viên của Bộ GTVT có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 thông qua test nhanh kháng nguyên. Mẫu xét nghiệm của nhân viên này sau đó được chuyển sang Bệnh viện Nhi Trung ương để làm xét nghiệm khẳng định lại. 

Còn ông Uông Việt Dũng - Phó Chánh Văn phòng Bộ GTVT cho biết, sáng nay tại đơn vị có 1 nhân viên của Văn phòng Bộ GTVT bị rát họng nên Bộ đã yêu cầu người này đến cơ sở y tế để xét nghiệm COVID-19.

Theo ông Dũng, về nguyên tắc trụ sở Bộ GTVT ở số 80 Trần Hưng Đạo (Hà Nội) có rất nhiều người ra, vào. Để đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch, Bộ GTVT cũng yêu cầu phun khử khuẩn để chủ động phòng ngừa dịch bệnh. Đồng thời phải xây dựng kịch bản nếu có F0 ở cơ quan.

Trong quá trình chờ đợi kết quả xét nghiệm COVD-19 của nhân viên, Bộ GTVT yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở Bộ tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên dương tính với SARS-CoV-2 thông qua test nhanh.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/ket-qua-xet-nghiem-sars-cov-2-cua-nhan-vien-van-phong-bo-gtvt-5020211852329650...

Phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh, Bộ GTVT yêu cầu nhân viên không rời trụ sở

Bộ GTVT yêu cầu cán bộ, nhân viên làm việc tại trụ sở Bộ không ra ngoài, chờ kết quả xét nghiệm khẳng định của 1...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung