Phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh, Bộ GTVT yêu cầu nhân viên không rời trụ sở

Thứ Ba, ngày 18/05/2021 20:09 PM (GMT+7)

Bộ GTVT yêu cầu cán bộ, nhân viên làm việc tại trụ sở Bộ không ra ngoài, chờ kết quả xét nghiệm khẳng định của 1 nhân viên dương tính với SARS-CoV-2 thông qua test nhanh.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 18:12 13/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Tối 18/5, ông Trương Quang Việt, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, nhân viên của Bộ GTVT có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 thông qua test nhanh kháng nguyên. Người này là T.V.T., nhân viên Phòng hành chính tổng hợp của Bộ GTVT. Hiện trường hợp này đã gửi mẫu vào Bệnh viện Nhi Trung ương để xét nghiệm khẳng định lại.

“Chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định rồi sẽ thông tin bởi kết quả test nhanh có độ chính xác không cao”, ông Việt nói.

Phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh, Bộ GTVT yêu cầu nhân viên không rời trụ sở - 1

Bộ GTVT ở số 80 Trần Hưng Đạo (Hà Nội)

Ông Uông Việt Dũng - Phó Chánh Văn phòng Bộ GTVT cho biết, sáng nay tại đơn vị có 1 trường hợp bị rát họng nên Bộ đã yêu cầu nhân viên này đến cơ sở y tế để xét nghiệm COVID-19. Hiện nay, Bộ GTVT vẫn đang chờ xét nghiệm khẳng định chính thức.

Theo ông Dũng, về nguyên tắc trụ sở Bộ GTVT ở số 80 Trần Hưng Đạo (Hà Nội) có rất nhiều người ra, vào. Để đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch, Bộ GTVT cũng yêu cầu phun khử khuẩn để chủ động phòng ngừa. Đồng thời phải xây dựng kịch bản nếu có F0 ở cơ quan.

“Hiện tại trụ sở Bộ GTVT chưa có thông tin tạm đóng cửa, Bộ chỉ phun khử khuẩn và yêu cầu mọi người phải chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 của nhân viên trong cơ quan. Trong khoảng thời gian chờ kết quả xét nghiệm, chúng tôi tạm thời yêu cầu toàn bộ, cán bộ, nhân viên ở lại cơ quan để chờ kết quả”, ông Dũng nói.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/phat-hien-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-qua-test-nhanh-bo-gtvt-yeu-cau-nhan-vie...

Tối 18/5, thêm 48 ca mắc COVID-19 trong nước

Bộ Y tế công bố thêm 48 ca mắc COVID-19 vào tối 18/5, nâng tổng số ca nhiễm trong ngày lên 153 ca.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung