Hải Phòng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 22h

Thứ Ba, ngày 18/05/2021 21:58 PM (GMT+7)

UBND TP Hải Phòng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 22h đến 5h ngày hôm sau nếu không có việc cần thiết để phòng dịch COVID-19.

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 15:11 15/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Ngày 18/5, UBND TP.Hải Phòng có văn bản hoả tốc về việc tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và đảm bảo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp Nhiệm kỳ 2021-2026.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan và người dân nghiêm túc triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Từ 22h ngày 18/5, người dân không ra khỏi nhà từ 22h đến 5h hằng ngày khi không có việc cần thiết. Không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

Người dân có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp không tự mua thuốc điều trị, liên hệ ngay với trạm y tế nơi đang lưu trú để được hướng dẫn khám, điều trị và làm xét nghiệm.

Các cơ sở kinh doanh dược khi phát hiện người dân đến mua thuốc ho, sốt, khó thở… phải lập danh sách (họ và tên, địa chỉ, số điện thoại...) và thông báo ngay với trạm y tế trên địa bàn.

Hải Phòng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 22h - 1

Lực lượng chức năng lập rào chắn Trường THPT Ngô Quyền (Hải Phòng), nơi vừa ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 là nữ giáo viên

Các cửa hàng kinh doanh ăn uống giải khát dừng phục vụ khách tại chỗ, chỉ bán hàng mang về nhà. Dừng hoạt động của các quầy hàng kinh doanh mặt hàng không thiết yếu tại các chợ và các trung tâm mua sắm.

Dừng hoạt động các phòng khám tư nhân chuyên khoa Răng hàm mặt, Tai mũi họng trên địa bàn thành phố. Dừng tổ chức các đám cưới, đám hỏi.

Đề nghị các đám hiếu hạn chế tối đa số lượng người tham gia và phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Dừng hoạt động xe buýt, xe chở khách công cộng trên địa bàn thành phố. Các hãng taxi chỉ hoạt động 30% số đầu xe, không chở quá 50% số ghế trên xe. Đối với các xe vận tải hàng hóa, chỉ được bố trí tối đa 1 lái xe và 1 phụ xe.

Các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố dừng tiếp nhận khách mới.

Học sinh khối 9, khối 12 nghỉ học. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường dạy học trực tuyến cho các học sinh. Dừng hoạt động công tác đào tạo tại các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe trên địa bàn thành phố.

Sở Y tế, kiểm tra và xử lý nghiêm các phòng khám tư nhân, cơ sở kinh doanh dược không thực hiện theo quy định. Tiếp tục khẩn trương phối hợp với các địa phương và các ngành thực hiện truy vết, xét nghiệm nhanh các trường hợp nghi ngờ để xác định nguồn lây.

TP Hải Phòng vừa ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 là nữ giáo viên trường THPT Ngô Quyền. Ngay trong đêm 17/5, lực lượng chức năng TP Hải Phòng thực hiện khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan, đưa đi cách ly tập trung các F1.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/hai-phong-yeu-cau-nguoi-dan-khong-ra-khoi-nha-sau-22h-50202118521595935.htm

Tối 18/5, thêm 48 ca mắc COVID-19 trong nước

Bộ Y tế công bố thêm 48 ca mắc COVID-19 vào tối 18/5, nâng tổng số ca nhiễm trong ngày lên 153 ca.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung