Hạnh phúc nhân đôi đến với ông bố ôm con đi bán bọc chân chống xe máy

Thứ Tư, ngày 06/01/2021 16:07 PM (GMT+7)

Ngày mai, bé Huyền Trang sẽ bắt đầu đi học buổi đầu tiên tại một trường mầm non trên địa bàn quận Ba Đình, Hà Nội.

Sự kiện: Tin nóng

Hạnh phúc nhân đôi đến với ông bố ôm con đi bán bọc chân chống xe máy - 1

 Ngày mai, bé Huyền Trang bắt đầu được đi học.

Chiều 6/1, trao đổi với PV, anh Nguyễn Văn Hùng (41 tuổi, ở Lạng Giang, Bắc Giang), người bán bọc chân chống xe máy nuôi con gái Huyền Trang (4 tuổi) cho biết, ngày mai (7/1) con gái anh sẽ bắt đầu đi học buổi đầu tiên tại một trường mầm non trên địa bàn quận Ba Đình, Hà Nội.

“Cháu rất háo hức được đi học, vậy là từ ngày mai cháu sẽ có thêm nhiều bạn mới, được cô giáo dạy dỗ, không phải quanh quẩn với bố nữa rồi. Tôi thương con bé lắm, vì đến giờ cháu không có bạn chơi cùng, người bạn duy nhất của con là tôi”, anh Hùng vui mừng nói.

Hạnh phúc nhân đôi đến với ông bố ôm con đi bán bọc chân chống xe máy - 2

Huyền Trang rất háo hức được đến lớp.

Theo anh Hùng, do anh vừa với mổ mắt nên đang nghỉ ở nhà, tạm thời sẽ có một cô làm ở trường mầm non nơi con gái anh theo học sẽ đưa đón bé Huyền Trang.

"Mắt tôi bị đục thủy tinh thể, nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, tôi đã được mổ một bên mắt. Sau 10 ngày nữa tháo chỉ và mổ tiếp mắt còn lại", anh Hùng nói.

Ngoài ra, anh Hùng cũng cho hay, con gái anh đi học cách chỗ anh thuê trọ cả đi cả về gần 20km. Sau khi mắt anh hồi phục anh sẽ tìm kiếm một công việc phù hợp để đưa đón con đi học.

Chia sẻ về lý do để con học xa anh Hùng nói: “Trường học gần chỗ trọ của 2 bố con thì mất tiền, còn trường cháu theo học nhà trường sẽ miễn học phí. Các cô giáo ở đây cũng rất tốt và nhiệt tình”.

Anh Hùng cũng cho biết, cuộc sống của hai bố con sau khi báo chí phản ánh, mạng xã hội Facebook chia sẻ có nhiều thay đổi. Nhiều người giúp đỡ bố con anh cả về vật chất lẫn tinh thần.

Được biết, ngoài được tặng một chiếc xe máy, đồ ăn, có một mạnh thường quân cũng kêu gọi giúp đỡ bố con anh Hùng được khoảng 40 triệu đồng.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin anh Hùng bán bọc chân chống xe máy tại ngã tư đường Hồ Tùng Mậu giao với đường Lê Đức Thọ (Hà Nội) để nuôi con gái Huyền Trang (4 tuổi).

Anh Hùng nên duyên với chị Trần Thị Sáng (31 tuổi, ở Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) và về quê vợ để sinh sống. Nhưng sau khi sinh bé Trang không lâu thì chị Sáng mất. Vì hoàn cảnh neo đơn nên hằng ngày, anh Hùng dù không muốn nhưng buộc phải đem con theo để tiện chăm sóc.

Hạnh phúc nhân đôi đến với ông bố ôm con đi bán bọc chân chống xe máy - 3

 Trước đó, anh Hùng phải mang theo Huyền Trang đi bán bọc chân chống xe máy mưu sinh.

Câu chuyện "gà trống nuôi con" của anh Hùng được chia sẻ trên mạng đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người. Bên cạnh sự đồng cảm, xót thương cho số phận nghèo khổ của hai cha con, ai cũng vô cùng xúc động trước sự hi sinh và tình yêu của anh Hùng dành cho đứa con nhỏ.

Ông Phạm Văn Thắng – Bí thư xã Xuân Hương (Lạng Giang, Bắc Giang) cho biết, anh Nguyễn Văn Hùng là người của địa phương. Anh có hoàn cảnh đặc biệt, không có nhà cửa, mất mẹ từ lúc còn nhỏ, không biết bố là ai.

“Khi mẹ cậu này mất, anh em họ hàng cũng mang về nuôi nhưng do mọi người đông con nên gửi cậu này đi làm con nuôi. Được một thời gian, cậu này không ở nữa mà ra ngoài làm thuê, làm mướn”, ông Thắng nói.

Theo ông Thắng, thời gian sau đó, anh Hùng quen và sinh sống với một người phụ nữ ở Hải Phòng và có một cháu bé. Sau khi sinh con, vợ Hùng bị bệnh mất, giờ anh nuôi cháu nhỏ.

Nguồn: http://danviet.vn/hanh-phuc-nhan-doi-den-voi-ong-bo-om-con-di-ban-boc-chan-chong-xe-may-50202161...

Ông bố “gà trống” ôm con thơ đi bán bọc chân chống xe máy được tặng món quà giá trị

Ông bố “gà trống” ôm con thơ đi bán bọc chân chống xe máy đã nhận được món quà bất ngờ từ các mạnh thường quân.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung