Định xẻ thịt cá để ăn, phát hiện thứ nghi là "quý hơn cả vàng"

Thứ Tư, ngày 27/02/2019 15:49 PM (GMT+7)

Bắt được con cá vàng óng ánh, anh Hồng và bạn đem bỏ vào giỏ và đưa về nhà để xẻ thịt nấu ăn.

Sự kiện: Tin nóng

Định xẻ thịt cá để ăn, phát hiện thứ nghi là "quý hơn cả vàng" - 1

Con cá nghi là sủ vàng mà anh Hồng và bạn bè bắt được

Ngày 27/2, thông tin từ chính quyền xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết trên địa bàn vừa có một số người dân bắt được một con cá vàng óng ánh, lạ mắt nghi ngờ là cá sủ vàng tiền tỷ.

Theo đó, vào đầu giờ chiều 26/2 anh Đào Xuân Hồng cùng một số người bạn trú tại xóm Tiền Tiến 1, xã Diễn Kim đi kéo lưới tại vùng biển gần cửa sông Lạch Vạn để bắt cá.

Sau khi kéo mẻ lưới lên, anh Hồng và bạn phát hiện một con cá có vảy màu vàng óng ánh, nghĩ là cá bình thường nên anh Hồng bỏ vào giỏ và đem về nhà để xẻ thịt.

Sau khi đưa cá về, anh Hồng cân lên thì con cá nặng 1,6kg, dài khoảng 50cm.

Sau khi biết anh Hồng và bạn bắt được một con cá to màu vàng, một số hàng xóm đã sang nhà và cho rằng đây là cá sủ vàng quý hiếm mà nhiều người đã bán được tiền tỷ.

Nghe vậy, anh Hồng lên mạng tra tìm và thấy hình ảnh con cá của mình hoàn toàn giống cá sủ vàng nên mua đá về ướp lạnh và chờ người đến mua.

Sau đó, nhiều ngư dân có kinh nghiệm ở địa phương này khẳng định đây là cá sủ vàng.

Anh Hồng chia sẻ: “Do không biết sử dụng mạng xã hội nên tôi đang nhờ anh em, bạn bè đưa ảnh cá lên mạng để tìm người mua. Đến thời điểm hiện tại, đã có khách ở xa điện hỏi và về xem nhưng chưa thỏa thuận được giá”.

Được biết, cá sủ vàng là loại cá quý hiếm, hiện còn lại rất ít. Cá có hàm lượng dinh dưỡng cao. Đặc biệt, bong bóng cá sủ vàng được sử dụng để làm chỉ khâu tự tiêu trong vi phẫu thuật và phẫu thuật, có giá từ 45.000 - 55.000 USD/kg, tùy theo độ dài của bóng.

Bắt được cá ”lạ” có vây đỏ, thân vàng chấm đen nghi sủ vàng quý hiếm

Một ngư dân ở Bình Định bắt được con cá có thân màu vàng, bụng trắng, vây đỏ, thân và đuôi có chấm đen giống cá...

Theo Hồng Quân (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng