Ngư dân bắt được cá vàng óng ánh, nghi cá sủ vàng tiền tỉ

Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 15:45 PM (GMT+7)

Trong lúc lặn dưới biển để bắt hải sản, một ngư dân bất ngờ bắt được con cá có màu vàng óng ánh, nghi cá sủ vàng tiền tỉ.

Ngư dân bắt được cá vàng óng ánh, nghi cá sủ vàng tiền tỉ - 1

Con cá nghi sủ vàng do anh Tịnh bắt được. ảnh: HV

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 20/4, ngư dân Trần Ngọc Tịnh (36 tuổi), trú xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đang lặn bắt hải sản tại vùng biển Cửa Sót, Hà Tĩnh, anh Tịnh đã phát hiện một con cá màu vàng bơi phía trước nên đã dùng công cụ bắt được con cá lạ này.

Khi đưa lên bờ, anh Tịnh cân lên thì con cá nặng 2,5 kg, dài 50 cm, phần thân lấp lánh màu vàng óng, vi màu hồng đỏ, bụng màu vàng nhạt, nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Ngay sau đó, anh Tịnh đã đưa con cá về nhà và nuôi trong bể. Nhiều người biết tin, đã đến nhà anh Tịnh xem, tuy nhiên sau 1 đêm con cá trên đã chết nên chủ nhân phải đưa vào thùng đông lạnh, bảo quản chờ người mua.

Theo anh Tịnh cho biết,nhiều ngư dân đến xem thì đều khẳng định là con cá này cá sủ vàng có giá trị rất cao, có người bán được cả tiền tỉ vì vậy anh Tịnh đã bảo quản rất cẩn thận.

Theo tài liệu, cá sủ vàng sinh sống ở biển, đến mùa đẻ (từ tháng 1 đến tháng 4 và tháng 9 đến tháng 10 âm lịch) sẽ vào các vùng cửa sông nước lợ để đẻ. Cá con ngược lên vùng nước ngọt sâu trong đất liền sống và sau khoảng 1 đến 2 năm sẽ tìm đường ra biển.

Cá sủ vàng là loài cá đặc biệt quý hiếm, bong bóng cá được dùng làm chỉ khâu hữu cơ dễ tan trong y học, thịt cá rất ngon… nên có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường.

Một ngư dân ở Cà Mau nghi bắt được cá sủ vàng nặng 6kg

Sau nhiều ngày đưa hình con cá nặng 6kg (nghi là cá sủ vàng) lên mạng xã hội, một ngư dân ở Cà Mau được người mua trả...

Theo Diễn Kim – L.Phi (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật