ĐBQH Nguyễn Văn Thân nói gì khi bị “quy” có 2 quốc tịch?

Thứ Ba, ngày 26/06/2018 12:00 PM (GMT+7)

Sáng nay (26.6), trên facebook của một người khá nổi tiếng trên mạng xã hội có đăng những dòng thông tin về đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Người viết này đưa ra dẫn chứng cho rằng, ông Thân đang sở hữu một bất động sản ở Ba Lan và có quốc tịch Ba Lan.

Sự kiện:

Tin ngắn

ĐBQH Nguyễn Văn Thân nói gì khi bị “quy” có 2 quốc tịch? - 1

Ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

PV Dân Việt đã liên lạc với ông Nguyễn Văn Thân để hỏi rõ thêm về nội dung thông tin trên. Qua điện thoại ông Thân cho biết, chưa rõ những thông tin được đăng trên facebook. “Đối với ngôi nhà ở bên Ba Lan, tôi đã báo cáo với cơ quan của Quốc hội. Còn về quốc tịch hiện tôi chỉ có một quốc tịch là Quốc tịch Việt Nam”, ông Thân khẳng định.

Ông Thân cho biết thêm, ngôi nhà ở bên Ba Lan hiện vợ và con ông đang sinh sống. Năm 2014, ông cũng từng có quốc tịch Ba Lan, sau đó ông bỏ quốc tịch này. Năm 2016, khi ứng cử đại biểu Quốc hội ông chỉ có duy nhất quốc tịch Việt Nam.

Tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV, khi Quốc hội thảo luận về dự án Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc, ông Nguyễn Văn Thân là đại biểu ủng hộ việc ra đời của Luật, ông cũng ủng hộ quy định ưu đãi cho thuê đất đến 99 năm.

“Quan điểm của tôi là ủng hộ Luật về đặc khu, đó là quan điểm của đại biểu. Còn chuyện đúng sai gì thì do dân xét, Đảng xét”, ông Thân cho nói và cho biết thêm, vì việc này mà thời gian qua ông bị chỉ trích trên mạng xã hội. Ở bên Ba Lan, có nhiều người Việt tập trung trước cửa nhà nơi vợ con ông đang sinh sống khiến vợ con ông khủng hoảng.

Ông Nguyễn Văn Thân sinh 1955, quê Thái Bình. Ông là đại biểu Quốc hội khóa XIV thuộc Đoàn ĐBQH Thái Bình.

Bà Nguyệt Hường bị bác tư cách ĐBQH vì nhập quốc tịch Malta

Tổng thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc cho biết bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường bị bác tư cách đại biểu QH vì vi phạm Luật Quốc...

Theo PV (Dân Việt)

sự kiện Tin ngắn