Cứu bạn bơi yếu, 4 học sinh đuối nước tử vong

Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 17:33 PM (GMT+7)

Trong lúc rủ nhau ra suối Ngòi San tắm, 4 học sinh không may bị đuối nước gặp nạn.

Sự kiện: Tin nóng, Lào Cai

Vụ việc xảy ra vào khoảng 13h chiều 25/5 tại khu vực suối thuộc thôn Làng San, xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Cứu bạn bơi yếu, 4 học sinh đuối nước tử vong - 1

Khu vực suối Ngòi San, nơi 4 học sinh gặp nạn

Ông Trần Văn Ngọc - Chủ tịch UBND xã Quang Kim cho biết, vào thời điểm trên, 6 học sinh lớp 6 trường THCS Quang Kim rủ nhau ra suối Ngòi San để tắm. Trong lúc tắm, 1 cháu có dấu hiệu bơi yếu nên các cháu còn lại ra ứng cứu.

Tuy nhiên, do khu vực các cháu tắm rất sâu nên 4 cháu ra ứng cứu bị đuối nước và tử vong. Đến khoảng 14h45 cùng ngày, thi thể của 4 học sinh gặp nạn đã được người thân và người dân địa phương tìm thấy.

Theo ông Ngọc, nơi các học sinh gặp nạn là một hố sâu từ 7 - 10m và có diện tích khoảng 20 - 25m2. Còn lại các đọạn suối khác mực nước đều bình thường và không nguy hiểm.

"Các học sinh tử vong học cùng 1 lớp và đều trên địa bàn xã Quang Kim. Hôm qua, học sinh vừa được nghỉ hè, đến hôm nay các cháu rủ nhau ra suối tắm và gặp nạn. Hiện thi thể của 4 học sinh đã được đưa về gia đình để lo thủ tục mai táng", ông Ngọc thông tin.

Ông Hoàng Đăng Khoa, Chủ tịch UBND huyện Bát Xát cho biết thêm, hiện tại, ông đang cùng với lãnh đạo xã đến gia đình các nạn nhân thăm hỏi, chia buồn. Đây là vụ việc đuối nước thương tâm nhất xảy ra trên địa bàn từ trước đến nay. Hiện lực lượng chức năng đang xác định danh tính các học sinh gặp nạn.

Thương tâm: 4 học sinh chết đuối trong chiều định mệnh

Bốn học sinh Trường THCS Vĩnh Ninh (Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) tử vong thương tâm sau khi rủ nhau ra sông Mã tắm rồi mãi không trở...

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng