Hai chị em dâu người Việt bị cướp sát hại tại Angola

Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 13:19 PM (GMT+7)

Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola phát đi tin buồn về việc 2 lao động người Việt Nam là 2 chị em dâu bị cướp sát hại tại nhà riêng ở Angola.

Hình ảnh thông báo tin buồn từ Đại sứ quán Việt Nam.

Theo thông báo, hai lao động người Việt Nam bị cướp sát hại, mất vào hồi 2h ngày 20/5 tại nhà riêng, tỉnh Lubango, Cộng hòa Angola.

Danh tính hai nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Trọng Đức (SN 1972, quê quán xóm Phượng Sơn, xã Trường Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) và chị Trần Thị Thu Hường (SN 1979, quê quán xã Song Lộc, huyện Can Lộc), chị Hường và anh Đức là hai chị em dâu trong một gia đình.

Đại sứ quán Việt Nam tại Angola kêu gọi cộng đồng người Việt Nam tại Angola quyên góp, giúp đỡ để đưa thi thể anh Đức và chị Hường về Việt Nam theo nguyện vọng của gia đình.

Ông Lê Đình Quang, Quyền Chủ tịch UBND xã Trường Lộc, cho biết, anh Đức đã cắt hộ khẩu chuyển vào Bình Dương sinh sống trên 10 năm nay nên chính quyền địa phương không nắm rõ. Còn chị Hường, quê ở xã Song Lộc (huyện Can Lộc) là chị dâu anh Đức.

“Chị Hường sang Angola làm ăn hơn 1 năm nay. Chồng chị Hường cũng từng đi lao động bên đó, nhưng bị tai nạn nên về quê được vài năm và đã qua đời”, ông Quang thông tin.

Còn ông Nguyễn Quốc Việt - Chủ tịch UBND xã Song Lộc cho biết, địa phương đã nhận được thông tin công dân địa phương bị sát hại ở Angola.

Theo ông Việt, nạn nhân Hường lấy chồng về xã Trường Lộc, sau khi chồng mất, chị đưa hai con về gửi cho ông bà ngoại ở xã Song Lộc nuôi để đi làm ăn.

“Chị Hường có hoàn cảnh khó khăn, có hai người con, chồng mới mất vì tai nạn giao thông và mới qua Angola làm việc được ít tháng thì xảy ra vụ việc", ông Việt cho hay.

Truy tố kẻ hiếp dâm, sát hại nữ sinh trường Sân khấu tại Hà Nội

Khi nữ sinh đến xem phòng trọ, đối tượng dùng gạch đập mạnh vào đầu, bóp cổ khiến nạn nhân bất tỉnh rồi thực...


 

Theo Phan Quỳnh Giang (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung