Vụ 8 trẻ chết đuối ở Hòa Bình: Bé trai sống sót kể lại thảm kịch kinh hoàng

Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 10:00 AM (GMT+7)

“Cháu đang bơi thì bị cuốn xuống dòng nước, có mấy anh bị tách ra. Cháu bơi vào bờ thì thấy các anh bị cuốn ngập xuống nước…”, bé trai sống sót trong vụ 8 trẻ bị đuối nước ở Hòa Bình bàng hoàng kể lại.

  

Tối 21/3, dọc con phố Phạm Hồng Thái (tổ 16, phường Hữu Nghị, thành phố Hoà Bình), 8 gia đình có con bị đuối nước đang tất bật chuẩn bị lo hậu sự cho các cháu. Tiếng kèn, trống đám ma vang vọng khắp nơi. Người dân tập trung, bàn tán xôn xao về câu chuyện đang chấn động khu phố.

Vụ 8 trẻ chết đuối ở Hòa Bình: Bé trai sống sót kể lại thảm kịch kinh hoàng - 1

Người dân tổ dân phố 16, phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình trắng đêm lo hậu sự cho 8 cháu nhỏ chết đuối

Cách sông Đà chừng 1 km nên các em nhỏ ở đây được đánh giá là bạo nước từ bé. Thế nhưng, khu vực ven sông Đà hằng năm vẫn có người chết đuối, chỉ là chưa bao giờ có nhiều trẻ chết đuối cùng lúc như vậy.

Trong số 10 em học sinh tắm sông, chỉ có 2 em may mắn thoát hỏi miệng hà bá. Một bé trai tên Long, học lớp 7 trường THCS Hữu Nghị do quá sợ hãi đã được gia đình đưa sang ngoại ở để không phải chứng kiến cảnh các bạn cùng trang lứa ra đi.

Một bé trai khác là Xa Đình Hoàng (9 tuổi, học lớp 4 trường Tiểu học Hữu Nghị) thì vẫn ở nhà chơi đùa. Ngay sát vách nhà Hoàng, bé Bùi Việt Cường (SN 2005) thì đã ra đi mãi trong buổi chiều định mệnh ấy. Có lẽ, tuổi của Hoàng còn quá nhỏ, cháu chưa đủ nhận thức hết điều gì đang xảy ra xung quanh mình.

Vụ 8 trẻ chết đuối ở Hòa Bình: Bé trai sống sót kể lại thảm kịch kinh hoàng - 2

Bé Xa Đình Hoàng – một trong 2 cháu bé may mắn sống sót trong vụ tai nạn thương tâm

Nhớ lại thảm kịch kinh hoàng, Hoàng kể lại, khoảng 15h chiều 21/3, 10 anh em trong xóm rủ nhau ra nhà văn hóa đá bóng. Sau đó, thấy trời nóng, mấy anh em rủ nhau ra sông Đà thuộc địa phận phường Thịnh Lang để tắm. Các cháu vừa tắm vừa đùa nghịch với bóng dưới nước.

Sau chừng 15 phút, quả bóng bất ngờ bị dòng nước đẩy ra xa. Cùng lúc này, cả 10 cháu nhỏ có dấu hiệu đuối nước nên hò nhau bơi vào bờ. Hoàng và Long cách bờ gần nhất nên nhanh chóng bơi vào đầu tiên, thoát được dòng nước cuốn.

“Cháu đang bơi thì bị cuốn xuống dòng nước, có mấy anh bị tách ra. Cháu bơi vào bờ thì thấy các anh bị cuốn ngập xuống nước”, bé Hoàng kể lại.

Bơi ngay sau Hoàng là Bùi Đinh Gia Bảo (14 tuổi). Thế nhưng Bảo bơi gần vào đến bờ thì lại bị nước cuốn ra xa. Những đứa bé vùng vẫy, kêu cứu vô vọng dưới dòng nước xoáy nhưng 2 đứa trẻ trên bờ sợ hãi không biết làm gì.

Sau đó, Long chạy lên bờ đê gọi người lớn đến cứu. Hai người đàn ông chở tivi đi ngang qua đó đã chạy xuống, thế nhưng tất cả đã chìm xuống lòng sông, chỉ còn lại đống dép và quần áo của các cháu nhỏ trên bờ. Hai người đàn ông lao xuống sông mò nhưng chỉ vớt được xác 1-2 bé rồi sau đó gọi công an đến ứng cứu.

Nhận tin báo, Công an tỉnh Hoà Bình điều động hơn 40 chiến sĩ cứu nạn cứu hộ cùng nhiều phương tiện đến hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân. Sau hơn 1 giờ đồng hồ tìm kiếm, thi thể 8 em nhỏ được vớt lên bờ trong sự bàng hoàng của người thân và những người có mặt ở hiện trường.

8 học sinh chết đuối: Đau thương trải theo hàng cờ tang suốt dọc con phố

Người thân của 8 cháu nhỏ chết đuối thương tâm ở Hòa Bình tất bật lo hậu sự cho các cháu. Tiếng kèn, trống đám ma,...

Theo Triệu Quang – Hồng Phú (Dân Việt)
sự kiện 8 học sinh chết đuối ở Hòa Bình