Công an TP HCM lên tiếng về thông tin giả CSGT làm tiền lan truyền trên mạng xã hội

Thứ Ba, ngày 15/10/2019 07:58 AM (GMT+7)

Công an TP HCM khẳng định nội dung lan truyền trên mạng xã hội về nam sinh viên giả danh CSGT lấy tiền người đi đường là sai sự thật.

Sự kiện: Tin ngắn

Ngày 14-10, Ban Giám đốc Công an TP HCM cho biết đã phát đi thông báo cảnh báo thông tin sai lệch, không có thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh cảnh sát giao thông ở TP HCM.

Theo đó, trong những ngày qua, trên các trang mạng xã hội, Facebook lan truyền thông tin bịa đặt, sai sự thật với nội dung: "Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM vừa bắt tạm giam N.V.D sinh viên năm cuối một trường đại học vì hành vi giả danh CSGT để chiếm đoạt tiền nộp phạt của những người vi phạm luật giao thông. N.V.D thường hoạt động ở các quận 2, 8, 9. Khám xét chỗ ở của nghi phạm, công an thu được 01 tập biên lai giả, trong đó thể hiện chi tiết những người vi phạm lên đến 120 trường hợp với tổng số tiền là khoảng 40 triệu đồng trong thời gian khoảng 01 tháng.

Sau khi được cơ quan Cảnh sát liên hệ, thông báo đó là Cảnh sát giao thông giả thì nhiều người bị phạt đã vô cùng bất ngờ và bối rối. Đặc biệt không ai ký vào đơn tố cáo N.V.D, họ giải thích rằng họ sai thì họ chấp nhận chịu phạt, mà họ bị phạt theo đúng mức quy định, được đối xử lúc bị phạt rất đàng hoàng, nhân văn".

Công an TP HCM lên tiếng về thông tin giả CSGT làm tiền lan truyền trên mạng xã hội - 1

Ảnh đối tượng được cắt ghép không đúng sự thật

 Qua kiểm tra, xác minh, Công an TP HCM khẳng định nội dung thông tin trên là thông tin bịa đặt, hình ảnh được cắt ghép từ bài báo "Cảnh giác với thủ đoạn giả danh CSGT" đăng trên một  tờ báo vào ngày 30-6-2011. Công an TP HCM đề nghị người dân không tiếp tục chia sẻ, bình luận về nội dung không đúng sự thật trên. 

Hiện Công an TP HCM đang tiếp tục xác minh và xử lý nghiêm người đã đăng tải thông tin sai sự thật trên theo quy định của pháp luật.

Vụ CSGT tỉnh Gia Lai bị đánh: Người đàn ông trong clip ”trần tình”

Liên quan đến vụ một CSGT tại Gia Lai bị người đàn ông hành hung khi đang làm nhiệm vụ mà Tiền Phong đã đưa tin, ngày...

Theo Phạm Dũng (Người lao động)
sự kiện Tin ngắn
Báo lỗi nội dung