Công an Phú Thọ công bố kết quả xác minh tin đồn nam sinh làm 4 nữ sinh có bầu

Sự kiện: Tin nóng Phú Thọ

Công an Phú Thọ vừa công bố kết quả xác minh tin đồn nam sinh làm 4 nữ sinh có bầu.

Công an Phú Thọ công bố kết quả xác minh tin đồn nam sinh làm 4 nữ sinh có bầu - 1

Thông tin thất thiệt được đăng tải trên mạng xã hội.

Theo Công an tỉnh Phú Thọ thông tin, gần đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin một nam sinh Tuấn (đã đổi tên) học Trường THPT Phong Châu (huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) có quan hệ với 4 nữ sinh khiến cho cả 4 nữ sinh mang thai. Thông tin trên sau đó được một số trang báo, trang thông tin điện tử đăng tải, thu hút sự quan tâm của dư luận.

Xác định tính chất nhạy cảm của vụ việc, Công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với các cơ quan liên quan nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ và bước đầu kết luận nội dung trên là không chính xác.

Theo Công an tỉnh Phú Thọ, tại trường THPT Long Châu Sa, ông Quách Thành Đô, Hiệu trưởng nhà trường cho biết từ năm 2018 đến nay, trường có 4 học sinh nữ xin thôi học, trong đó có 3 em học sinh hiện đang sinh sống tại xã Sơn Vi và 1 em trú tại xã Cao Xá, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Đại diện UBND xã Sơn Vi cho biết, trong số 3 em đang sinh sống tại xã Sơn Vi thì có em Huyền (đã đổi tên) được xác định thôi học do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm, mẹ bị bệnh.

Trong thời gian nghỉ học, Huyền có quan hệ tình cảm với một nam thanh niên sinh năm 1999, ở xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao.

Ngày 29/01/2019 gia đình hai bên có tổ chức đám cưới cho hai cháu. Tuy nhiên tại thời điểm đó, Huyền mới 16 tuổi 10 tháng nên chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn. Sau khi kết hôn, Huyền ở cùng nhà với bố mẹ chồng tại khu 14 xã Bản Nguyên.  Bản thân Huyền không có mối quan hệ tình cảm gì với nam sinh Tuấn.

“Việc nam thanh niên sinh năm 1999 có quan hệ tình dục với cháu Huyền dẫn đến mang thai, đến nay thai được khoảng 6 tháng tuổi.

Thời điểm đó Huyền 16 tuổi 10 tháng, còn nam thanh niên lúc đó 19 tuổi 6 tháng. Vậy nam thanh niên này không phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017”, Công an tỉnh Phú Thọ thông tin.

Đối với 2 học sinh khác trong số 4 học sinh thôi học tại Trường THPT Long Châu Sa là em Phương (đã đổi tên) và em Ngọc (đã đổi tên), nhà trường xác định hai em nghỉ học vì lý do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Bản thân hai em này khẳng định không có quan hệ gì với nam sinh Tuấn và chưa từng mang thai lần nào.

Riêng trường hợp nữ sinh tên Bích (đã đổi tên) nghỉ học vào ngày 11/02/2019 với lý do vì “việc riêng của gia đình”. Đến ngày 17/04/2019, Bích sinh một bé trai và làm thủ tục đăng ký khai sinh tại xã Sơn Vi, trong giấy khai sinh không thể hiện nội dung tên Bố.

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, bố đẻ của nam sinh Tuấn khẳng định, Tuấn khai nhận có quan hệ yêu đương với cháu Bích và có thai. Sau khi Bích sinh con, được sự cho phép của gia đình cháu Bích, ông đã đến đón mẹ con cháu Bích về nhà ông ở cho đến nay.

Cơ quan công an xác định, thời điểm Tuấn có quan hệ tình dục với em Bích dẫn đến việc Bích mang thai thì Tuấn dưới 16 tuổi, còn Bích 14 tuổi 10 tháng. Do vậy, căn cứ theo Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017, Tuấn không phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm này.

“Những thông tin (nam sinh làm 4 nữ sinh có bầu – PV) về vụ việc này trong thời gian qua trên một số tờ báo và trang mạng xã hội hoàn toàn là tin đồn thất thiệt. Vụ việc này một lần nữa cảnh báo việc lan truyền tin giả trên mạng xã hội và việc đưa tin không chính xác, thiếu kiểm chứng của một số trang báo đã tạo ra làn sóng tiêu cực gây ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội, đặc biệt là trong môi trường sư phạm và tình hình an ninh trật tự tại địa phương”, Công an tỉnh Phú Thọ nêu.

Nam sinh lớp 10 bị đồn làm 4 bạn nữ có bầu: Sở GD-ĐT Phú Thọ báo cáo gì tới Bộ GD-ĐT?

Sở GD-ĐT Phú Thọ vừa có báo cáo nhanh gửi Bộ GD-ĐT về vụ nam sinh trường THPT Phong Châu bị đồn làm nhiều nữ sinh mang...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Sơn (Dân Việt)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung