Công an kiểm tra 2 địa điểm hoạt động tài chính ở Thủ Đức

Sự kiện: Tin ngắn

Công an TP Thủ Đức, TP HCM phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đã kiểm tra 2 địa điểm được cho là trụ sở của công ty mua bán nợ, hoạt động tài chính.

Ngày 28-3, Công an TP Thủ Đức đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ phong tỏa một chung cư trên đường D1, phường Linh Tây.

Theo đó, nhiều xe tải chuyên dụng và lực lượng công an có mặt tại tòa nhà Linh Tây Tower để kiểm tra trụ sở một công ty mua bán nợ. Việc kiểm tra bắt đầu từ 9 giờ cùng ngày.

Cũng trong sáng 28-3, lực lượng công an đã kiểm tra một địa điểm tại tòa nhà cho thuê trên đường Nguyễn Văn Giai, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức.

Chi tiết các vụ kiểm tra chưa được Công an TP Thủ Đức thông tin.

Công an kiểm tra 2 địa điểm hoạt động tài chính ở Thủ Đức - 1

Việc phong tỏa diễn ra xuyên trưa

Công an kiểm tra 2 địa điểm hoạt động tài chính ở Thủ Đức - 2

Công an phong tỏa tòa nhà ở phường Linh Tây, TP Thủ Đức

Đến chiều 28-3, Công an TP Thủ Đức (TP HCM) và các đơn vị liên quan vẫn đang phong toả hiện trường. Phía trước chung cư có nhiều lực lượng chức năng như công an khu vực, cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ... túc trực.

Công an kiểm tra 2 địa điểm hoạt động tài chính ở Thủ Đức - 3

Lực lượng chức năng túc trực tại hiện trường

Trước đó, Công an TP HCM cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Thắng cùng 12 bị can về tội "Vu khống" theo điều 156 Bộ Luật Hình sự.

Từ nguồn tin tố giác, Công an TP HCM kiểm tra hành chính văn phòng Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset (tại cao ốc H3, đường Hoàng Diệu, phường 6, quận 4).

Đây là công ty nước ngoài có trụ sở chính tại quận 1, do một người Hàn Quốc tên L.J. làm tổng giám đốc. Công ty Mirae Asset được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép thành lập, có chức năng "cho vay, bao gồm cả cho vay trả góp, cho vay tiêu dùng". 

Từ ngày 1-8-2016 đến nay, công ty này thuê văn phòng tại lầu 4, cao ốc H3. Khi có nhu cầu vay, khách hàng phải cung cấp thông tin cá nhân, thông tin người thân để ký hợp đồng với công ty, lãi suất từ 4,58%/tháng, tương đương 55%/năm dưới hình thức trả góp hằng tháng.

Đến hạn thanh toán, bộ phận thu hồi nợ sẽ chia khách hàng theo cấp độ thời gian nợ. Đối với nhóm nợ từ 1 - 89 ngày, nhân viên dùng phần mềm để gọi nhắc khách hàng và người thân với tính chất lịch sự, nhẹ nhàng.

Đối với nhóm nợ từ 90 - 179 ngày, nhân viên cũng sử dụng phần mềm nhưng sẽ gọi điện, nhắn tin thường xuyên, liên tục nhắc nhở khách hàng hoặc người thân để tác động trả nợ.

Đối với nhóm nợ trên 180 ngày (chia thành 2 nhóm A, B), nhân viên gọi điện, nhắn tin, chửi bới, đe dọa hoặc cắt hình ảnh người vay tiền, người thân ghép vào ảnh cáo phó đám tang, ảnh đồi trụy, thông báo truy tìm người trốn nợ, cảnh báo lừa đảo... để gửi khách hàng, người thân, đồng nghiệp của người vay tiền qua mạng xã hội Zalo, Facebook nhằm gây sức ép buộc họ trả nợ.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/cong-an-kham-xet-2-dia-diem-hoat-dong-tai-chinh-o-thu-duc-202303281...

Bộ Công an phát hiện và đang xử lý 15 công ty đòi nợ thuê núp bóng mua bán nợ

Bộ Công an đã phát hiện và đang xử lý theo quy định của pháp luật đối với 15 công ty đòi nợ thuê núp bóng công ty luật và công ty mua bán nợ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạnh Nguyên (Người lao động)
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung