Chánh Văn phòng UBND TP.Hà Nội thông tin chính thức về vụ Nhật Cường Mobile

Sự kiện: Nhật Cường mobile

Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội chiều 21-5 đã thông tin một số nội dung liên quan đến vụ Nhật Cường Mobile bị khám xét, khởi tố và ông chủ của doanh nghiệp này đã bỏ trốn.

Chiều 21-5, tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Phạm Quí Tiên, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội, đã thông tin một số nội dung về việc Nhật Cường Mobile bị khám xét, khởi tố.

Chánh Văn phòng UBND TP.Hà Nội thông tin chính thức về vụ Nhật Cường Mobile - 1

Ông Phạm Quí Tiên, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội thông tin chiều 21-5

Theo người phát ngôn của UBND TP Hà Nội, ngày 9-5, qua các phương tiện thông tin đại chúng, UBND TP Hà Nội được biết Cơ quan điều tra (C03), Bộ Công an, đã tổ chức khám xét nhà riêng lãnh đạo và các cửa hàng của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường. Các phương tiện thông tin đại chúng phản ảnh đây là vụ án "Buôn lậu" và "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường.

Sau đó, một số cơ quan báo chí đăng tải các bài viết, thông tin quan tâm đến việc công ty Nhật Cường được thực hiện nhiều dự án với TP Hà Nội, lo lắng ảnh hưởng đến một số hoạt động của TP. Trong đó cũng có một số thông tin chưa chính xác, khách quan, đầy đủ. Điều này dẫn đến bạn đọc, nhân dân hiểu chưa đúng bản chất vấn để, ảnh hưởng không tốt cho sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của TP Hà Nội.

Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội cũng cho biết hiện nay hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ của TP Hà Nội đang hoạt động bình thường.

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Hà Nội, các cơ quan chức năng của TP đang thực hiện rà soát tất cả các dự án liên quan đến công nghệ thông tin của TP do nhiều đơn vị triển khai thực hiện, trong đó có Nhật Cường, bảo đảm thực hiện theo đúng quy định.

Ngoài ra, liên quan đến các thông tin chưa chính xác, ngày 10-5-2019, UBND TP Hà Nội đã có công văn số 154/UBND-KGVX gửi Ban Tuyên giáo Trung ương kiến nghị Ban Tuyên giáo Trung ương "chỉ đạo các cơ quan báo chỉ thông tin chính xác theo thông tin của cơ quan điều tra Bộ Công an, tránh suy diễn để dư luận hiểu sai về các dự án công nghệ thông tin của TP Hà Nội".

Hiện, vụ án đang được Cơ quan điều tra tiến hành điều tra theo luật định. UBND TP Hà Nội đề nghị các cơ quan báo chí chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra để thông tin chính xác về vụ việc, đưa tin theo cơ quan chức năng có thẩm quyền.

UBND TP Hà Nội cũng đề nghị các cơ quan báo chí đồng hành với TP Hà Nội phản ánh khách quan sự việc, tạo sự đồng thuận của nhân dân trong quá trình xây dựng và phát triển thủ đô.

Lực lượng Bộ Công an tiến hành khám xét tại cửa hàng của Nhật Cường Mobile ở 33 Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 9-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an đã đồng loạt khám xét khẩn cấp 9 địa điểm liên quan đến Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường tại Hà Nội, thu giữ hàng ngàn điện thoại di động, iPad, phụ kiện các loại... để phục vụ điều tra.

Đến ngày 14-5, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam, khám xét đối với Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Nhật Cường, và 8 đồng phạm về tội: "Buôn lậu" và tội "Vi phạm quy định của nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng".

Bước đầu, xác định Bùi Quang Huy và các đối tượng đã thực hiện hành vi phạm tội buôn lậu có tổ chức, xuyên quốc gia, đã lập sử dụng 2 hệ thống sổ sách kế toán tài chính để ngoài sổ sách hàng ngàn tỉ đồng doanh thu.

Ngày 18-5, Cơ quan CSĐT Bộ Công an ra Quyết định truy nã đối với Bùi Quang Huy.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nói gì về vụ Nhật Cường Mobile?

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải sáng nay 21-5 đã trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội liên quan đến việc ảnh...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo B.H.Thanh (Người lao động)
Nhật Cường mobile Xem thêm
Báo lỗi nội dung