Bắt được cá rô đồng có màu vàng lạ

Thứ Tư, ngày 13/03/2019 19:02 PM (GMT+7)

Trong lúc thả lưới kiếm mồi nhậu, một nam thanh niên đã vô tình bắt được một con cá rô đồng dài khoảng 15cm, nặng trên 100 gram, có màu vàng óng, trên đầu có màu đỏ, nghi là cá quý hiếm.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Quảng Ngãi

Bắt được cá rô đồng có màu vàng lạ - 1

Con cá rô đồng có màu vàng và cái đầu đỏ lạ mắt - ảnh: Ng. Ngọc

Từ trưa qua 12/3, nhiều người dân đã kéo đến tiệm sửa xe máy của anh Trần Quang Vũ ở thôn Trung An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, TP. Quảng Ngãi để tận mắt xem con cá rô đồng có màu vàng óng do anh bắt được trên sông Trà Bồng.

Bắt được cá rô đồng có màu vàng lạ - 2

Anh Vũ và con cá rô màu vàng lạ - ảnh: Ng. Ngọc

Bắt được cá rô đồng có màu vàng lạ - 3

Theo quan sát, con cá này dài khoảng 15cm, bề ngang chừng 3 ngón tay, có trọng lượng trên 100 gram, toàn thân cá màu vàng óng, kỳ lạ thêm  trên đầu có màu đỏ rất hiếm gặp. Ảnh: Ng. Ngọc

“Đang thả lưới kiếm cá làm mồi nhậu, vừa thả xong lưới thấy có cá dính anh liền lại gỡ thì bắt được con cá rô này. Lúc đầu tôi tưởng là cá bình thường nhưng xem lại thì thấy con cá này có màu vàng óng rất lạ, nên chụp hình đăng Facebook để khoe với bạn bè. Sau đó tôi lên mạng xem mới biết nó quý", anh Vũ nói.

Bắt được cá rô đồng có màu vàng lạ - 4

Hiện con cá đang được anh Vũ cho vào thùng nước để nuôi với hi vọng tìm kiếm được người mua. Ảnh: Ng. Ngọc

Theo các nhà khoa học, những loài sinh vật có màu sắc khác thường cùng loại. Xét về phương diện khoa học do sự thay đổi của môi trường đột ngột nên xảy ra tình trạng đột gen hay biến dị, có nhiều biến dị nhưng thường thấy nhất là biến đổi về màu sắc. Chỉ khác nhau về màu sắc, nhưng cơ thể của chúng thì vẫn như nhau, bình thường như những cá thể khác cùng loại. Trước đây, người dân miền Tây, Đà Nẵng... cũng từng bắt được chúng.

Hà Nội: Thực hư người dân bắt được cá hải tượng “khủng” trên sông Nhuệ

Nhiều người dân tò mò trước thông tin một người dân ở thôn Điểm bắt được con cá hải tượng “khủng” trên sông...

Theo Nguyễn Ngọc (Tiền Phong)

sự kiện Tin nóng