Bắt cá “khủng” trên sông, ngư dân hốt hoảng tưởng con trăn

Thứ Năm, ngày 09/08/2018 18:30 PM (GMT+7)

Phải mất gần 1 giờ vật lộn với cá “khủng” trên sông Vàm Cỏ Đông, anh Nam mới đưa được con cá lạ lên bờ.

Sự kiện: Tây Ninh

  

Bắt cá “khủng” trên sông, ngư dân hốt hoảng tưởng con trăn - 1

Con cá hải tượng anh Nam bắt được trên sông Vàm Cỏ Đông

Những ngày qua, rất đông người dân đổ về nhà anh Huỳnh Văn Nam (28 tuổi, ngụ ấp Cẩm Thắng, xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) để tận mắt xem con cá lạ “khủng” do anh Nam bắt được.

Anh Nam cho biết, gia đình đặt dớn (một dụng cụ bẫy cá bằng lưới) trên sông Vàm Cỏ Đông và cách nhà không xa. Sáng 5.8, trong lúc ra thăm dớn, anh Nam hốt hoảng phát hiện một con vật “khủng” đang vùng vẫy dữ dội trong lưới.

“Đến giờ nghĩ lại tôi cũng có cảm giác vừa mừng vừa sợ. Lúc vừa kéo dớn lên thì nhìn thấy cá lớn dính lưới và đang cố thoát ra ngoài. Ban đầu, tôi cứ nghĩ là con trăn vì nhìn da nó đen và đốm đỏ. Con cá mạnh dữ lắm tôi hoảng quá nên phải mất khá lâu mới thu phục được”, anh Nam kể.

Theo anh Nam, gia đình anh đã có truyền thống đặt dớn mấy chục năm trên sông Vàm Cỏ Đông nhưng đây là lần đầu tiên thấy con cá lạ mắc trong lưới. “Con cá này lạ và nặng nên tôi cũng có cảm giác sợ. Khi đưa được con cá lên bờ và hỏi nhiều người cũng như xem trên mạng thì mới biết đó là cá hải tượng. Loài cá này cả xóm tôi giờ mới thấy lần đầu tiên”, anh Nam chia sẻ.

Bắt cá “khủng” trên sông, ngư dân hốt hoảng tưởng con trăn - 2

Con cá nặng gần 30 kg và dài khoảng 1m

Sau khi đưa con cá về nhà, anh Nam cân thử thì cá nặng gần 30kg và dài khoảng 1m. Nghe tin anh Nam bắt được “thủy quái” trên sông Vàm Cỏ Đông, rất đông người dân đến tận nhà để xem cá.

Hiện, con cá đã được anh Nam xây hồ để nuôi cho mọi người đến tham quan. “Lúc mới bắt con cá về có người đến nhà xem và trả giá hơn 20 triệu nhưng tôi chưa đồng ý bán”, anh Nam cho biết. 

Cá hải tượng có tên khoa học là Arapaima, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Đây là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất trên thế giới, có thể dài 3m và nặng hàng trăm kg.

Năm 2017, tại Tiền Giang một người dân cũng bắt được con cá hải tượng dài 2,2 m, nặng khoảng 150 kg ở dưới kênh gần nhà.

HN: Cá “khủng long 6 sừng“, giá nửa triệu đồng/cặp

Loài cá có 6 chiếc mang, được dân chơi cá cảnh đặt biệt danh là “khủng long 6 sừng”.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
sự kiện Tây Ninh