Hà Nội: Thực hư người dân bắt được cá hải tượng “khủng” trên sông Nhuệ

Chủ Nhật, ngày 03/03/2019 16:00 PM (GMT+7)

Nhiều người dân tò mò trước thông tin một người dân ở thôn Điểm bắt được con cá hải tượng “khủng” trên sông Nhuệ (Hà Nội).

Sự kiện: Tin nóng

Sáng 3/3, mạng xã hội chia sẻ thông tin: ”Người dân sống gần khu vực sông Nhuệ (Hà Nội) vừa mới bắt được một chú cá khổng lồ nặng đến 100kg. Theo quan sát ban đầu, một số người cho rằng đây là loài cá hải tượng quý hiếm và có giá cực kì đắt đỏ”.  Ngay sau khi xem hình ảnh, nhiều người tỏ ra ngạc nhiên và bất ngờ về hình ảnh con cá nêu trên.

Hà Nội: Thực hư người dân bắt được cá hải tượng “khủng” trên sông Nhuệ - 1

Nhiều người dân chia sẻ thông tin người dân ở thôn Điểm bắt được con cá hải tượng “khủng” trên sông Nhuệ, Hà Nội. Ảnh: H.T

Chiều 3/3, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Long, Chủ tịch UBND xã Khánh Hà, huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết, sáng 3/3, một người dân ở thôn Điểm, xã Khánh Hà đã mua một cá hải tượng chết ở công viên Thiên Đường Bảo Sơn (Hà Nội) mang về nhà.

“Trước đó, đơn vị quản lý công viên Thiên Đường Bảo Sơn mua 3 con cá hải tượng từ Singapore về làm cảnh, phục vụ du khách. Tuy nhiên, sau đó, một trong ba con cá hải tượng nặng khoảng hơn 1 tạ bị chết ngạt nên đã bán lại cho một người dân ở thôn Điểm. Thông tin, người dân bắt được cá hải tượng khủng ở sông Nhuệ, thôn Điểm là không chính xác”, ông Long thông tin.

Hà Nội: Thực hư người dân bắt được cá hải tượng “khủng” trên sông Nhuệ - 2

Theo vị này, từ trước đến nay tại khu vực sông Nhuệ, người dân chưa từng bắt được con cá nào to đến như vậy. Việc người dân mua con cá hải tượng về nhằm mục đích gì cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ.

Cá hải tượng là một trong những loài cá nước ngọt có trọng lượng lớn nhất hành tinh. Chúng có nguồn gốc tại lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ. Loài cá này còn mang tên Arapaima - “quái vật” nước ngọt. Khi trưởng thành, trọng lượng trung bình của chúng vào khoảng 100-200kg, dài tầm 2m.

Tại Việt Nam, cá hải tượng được nuôi làm cảnh, được bán với giá rất đắt tại thành phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Một cặp cá hải tượng giống, dài 20cm có giá khoảng 3,5 triệu đồng. Chi phí mua thức ăn để nuôi loài cá này khá tốn kém, trung bình 1 con cá hải tượng dài 1,5m; mỗi ngày ăn hết gần 5 kg cá.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng