Bạn đuối nước, 5 học sinh giấu người lớn vì sợ… "công an bắt"?

Thứ Sáu, ngày 05/04/2019 14:57 PM (GMT+7)

Trong lúc đi chơi, một học sinh lớp 6 không may rơi xuống hồ nước tử vong nhưng 5 bạn học giấu người lớn vì sợ... "công an bắt"

Sự kiện:

Tin nóng

,

Đắk Nông

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động ngày 5-4, đại tá Đỗ Trọng Hoãn, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết đã điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của em Nguyễn Diệu L. (học sinh lớp 6, Trường THCS Hoàng Diệu thuộc xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông).

Bạn đuối nước, 5 học sinh giấu người lớn vì sợ… "công an bắt"? - 1

Cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi để điều tra vụ việc

Theo đại tá Hoãn, kết quả điều tra cho thấy ngày 26-3, em L và 5 người bạn học cùng lớp đến nhà 1 người bạn ở huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) chơi. Sau đó, nhóm học sinh rủ nhau ra hồ nước tắm. Riêng em L và 1 bạn học không biết bơi nên ngồi chơi trên bãi đá nhưng không may cả 2 trượt chân, rơi xuống hồ nước sâu. Thấy vậy, 2 em học sinh trong nhóm biết bơi nhảy xuống cứu được 1 bạn, riêng em L bị chìm. 

Theo đại tá Hoãn, do nhận thức của các em còn hạn chế, nghĩ rằng báo người lớn thì sẽ bị công an bắt nên bàn bạc giấu sự việc, ai hỏi thì nói không biết.

Đến ngày 27-3, thấy 5 bạn học của con đi học bình thường nên gia đình em L đã gặng hỏi nhưng vì lo sợ nên  theo sự bàn bạc ban đầu, các em đều nói không biết. Trong khi đó, có 1 em đã kể lại sự việc với mẹ nên sáng 27-3, phụ huynh này đã lên trường thông báo cho cô giáo chủ nhiệm. Sau khi được cô giáo động viên và giải thích rằng các em không bị bắt nếu trình báo rõ vụ việc thì các học sinh này mới kể  lại sự việc.

Cũng theo đại tá Hoãn, ngay sau đó, gia đình cùng lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường vớt thi thể nạn nhân lên và tiến hành điều tra vụ việc.

Hai bà cháu tử vong dưới ao chùa lúc rạng sáng

Sau khi vào chùa xin ngủ nhờ, tới 4 giờ sáng nhà chùa phát hiện hai bà cháu gặp nạn dưới ao.

Theo Cao Nguyên (Người lao động)

sự kiện Tin nóng