Xem chiến đấu cơ Nga lộn ngược, phóng tên lửa đáp trả đợt “tấn công bất ngờ”

Phi công Nga đã thể hiện trình độ lái máy bay chiến đấu trong một cuộc tập trận mô phỏng đáp trả đòn tấn công bất ngờ của đối phương.

Theo RT, đoạn video phát lại từ camera gắn trên các chiến đấu cơ Nga, cho thấy cuộc chiến mô phỏng hết sức kịch tính.

Bộ Quốc phòng Nga mới công bố video, cho thấy cảnh các chiến đấu cơ Su-30M2 và Su-27SM cất cánh ngay khi quân đội Nga phát hiện “đợt tấn công” của đối phương ở khu vực Krasnodar, miền nam nước Nga.

Các phi công Nga điều khiển máy bay, thực hiện nhiều động tác khó ở các độ cao khác nhau và thậm chí còn lái máy bay lật úp.

Xem chiến đấu cơ Nga lộn ngược, phóng tên lửa đáp trả đợt “tấn công bất ngờ” - 1

Chiến đấu cơ Nga lập úp trong cuộc tập trận.

Cuộc tập trận bao gồm mô phỏng cảnh đối đầu trực diện giữa hai chiến đấu cơ ở độ cao 12.000 mét. Các chiến đấu cơ Nga sau đó phóng tên lửa dẫn đường và không dẫn đường, tiêu diệt các mục tiêu trên không, dưới đất.

Hơn 300 quân nhân và 30 máy bay tham gia tập trận, theo Bộ Quốc phòng Nga. Cuộc diễn tập phản ứng nhanh dự kiến diễn ra cho đến ngày 31.10.

Không quân Nga hiện sở hữu 20 chiếc Su-30M2 và 90 chiếc Su-30SM và 27 chiếc Su-27SM. Đây là các máy bay chủ lực trong lực lượng không quân vũ trụ Nga.

Myanmar: Rơi cùng lúc 2 chiến đấu cơ Trung Quốc sản xuất, 3 người chết

Hôm 16-10, 2 máy bay chiến đấu do Trung Quốc sản xuất của lực lượng không quân của Myanmar đã bị rơi ở khu vực Magwe,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - RT ([Tên nguồn])
Vũ khí quân sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung