Máy bay MH370 bị chiến đấu cơ Su-30 chặn?

Một nhà điều tra vụ MH370 mất tích bí ẩn suốt hơn 4 năm mới đây đề cập đến khả năng một chiến đấu cơ chặn máy bay MH370 trước thời điểm mất tích.

Máy bay MH370 bị chiến đấu cơ Su-30 chặn? - 1

Máy bay MH370 mất tích không dấu vết suốt hơn 4 năm qua.

Theo Daily Star, nhà điều tra Andre Milne, người sáng lập công ty công nghệ quân sự Unicorn Aerospace, nói có dấu hiệu cho thấy chiếc Boeing 777 mang số hiệu MH370 từng chạm trán máy bay quân sự trước khi mất tích.

Ông Milne nhắc đến bức ảnh chụp máy bay ở độ cao 17.000 mét. Nhưng mẫu máy bay thương mại như Boeng 777 không thể vượt qua độ cao 13.000 mét.

Theo ông Milne, đó chỉ có thể là một máy bay chiến đấu mang tên Su-30 do Nga sản xuất. Loại máy bay này nằm trong biên chế không quân hoàng gia Malaysia.

"Một máy bay chiến đấu khi đó được triển khai để chặn MH370", ông Milne nói. Nhà điều tra này đặt dấu hỏi về tính chân thực trong các bản báo cáo mà chính phủ Malaysia công bố trước công chúng.

"Chúng ta có thể chắc chắn rằng Malaysia đã điều máy bay chiến đấu. Đài kiểm soát không lưu và các cơ quan khác được đặt trong tình trạng cảnh giác cao để đối phó với mối đe dọa", ông Milne nói thêm.

Máy bay MH370 bị chiến đấu cơ Su-30 chặn? - 2

Chiến đấu cơ Su-30 của không quân Malaysia.

Theo ông Milne, đài kiểm soát không lưu Malaysia có thể đã cố gắng liên lạc với phi công hoặc những kẻ không tặc để tìm cách đưa máy bay trở về an toàn. “Rõ ràng nỗ lực này đã thất bại vì máy bay đã biến mất không dấu vết”.

Tuy nhiên, nếu như thực sự chiến đấu cơ Malaysia chạm trán với máy bay MH370 thì không rõ vì sao chiếc máy bay sau đó lại biến mất không dấu vết. Đây là điều mà ông Milne không nhắc đến trong tuyên bố mới nhất của mình.

Máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines được xác định biến mất trong vùng biển Ấn Độ Dương, trên hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8.3.2014.

Mọi nỗ lực tìm kiếm và trục vớt máy bay cùng 239 người trên khoang cho đến nay vẫn không thành công.

Tháng trước, chính phủ Malaysia đã công bố bản báo cáo cuối cùng về MH370 và kết luận rằng nguyên nhân máy bay mất tích vẫn chưa được xác định.

Sự thật chuyện tìm thấy máy bay MH370 ở ngoài khơi Indonesia

Cư dân mạng mới đây đăng tải một ảnh chụp Google Maps, cho thấy hình ảnh giống như xác một máy bay nằm giữa biển, dấy...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star ([Tên nguồn])
Máy bay Malaysia MH370 mất tích bí ẩn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN