Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Myanmar: Rơi cùng lúc 2 chiến đấu cơ Trung Quốc sản xuất, 3 người chết

Thứ Tư, ngày 17/10/2018 17:00 PM (GMT+7)

Hôm 16-10, 2 máy bay chiến đấu do Trung Quốc sản xuất của lực lượng không quân của Myanmar đã bị rơi ở khu vực Magwe, giết chết 2 phi công và 1 bé gái 10 tuổi.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Báo The New York Times dẫn lời các quan chức địa phương cho biết 2 máy bay F-7 dường như đều đâm trúng một tháp phát sóng truyền hình. Một chiếc F-7 sau đó rơi xuống ruộng lúa gần ngôi làng Thanatpin ở thị trấn Minbu, chiếc còn lại rơi gần một ngôi chùa ở khu vực Magwe.

Thủ hiến U Aung Moe Nyo nói rằng cả 2 máy bay đều vỡ thành từng mảnh sau khi tiếp đất lúc 7 giờ 30 phút ngày 16-10. Chúng gặp nạn trong khi bay huấn luyện.

Nhân chứng Ko Zaw Naing Min làm việc tại một nhà hàng gần đó kể lại: "Tôi đang rửa mặt thì nhìn thấy một chiếc máy bay lao xuống. Tôi nghĩ nó đang hướng về phía mình nhưng nó lại rơi ở một chỗ khác".

Myanmar: Rơi cùng lúc 2 chiến đấu cơ Trung Quốc sản xuất, 3 người chết - 1

Chiếc F-7 rơi gần TP Saklu hôm 16-10. Ảnh: EPA

Myanmar: Rơi cùng lúc 2 chiến đấu cơ Trung Quốc sản xuất, 3 người chết - 2

Mảnh vỡ của chiếc F-7 rơi tại khu vực Magwe. Ảnh: EPA

Ngoài 2 phi công thiệt mạng, nạn nhân thứ ba được xác định là bé gái Thwal Zin Nyein, 10 tuổi. Em bị trúng mảnh vỡ máy bay khi đang ở bên ngoài một ngôi trường tư thục. Một người thứ tư, bé trai Maung Hein Htet Aung, 10 tuổi, cũng bị thương.

Tại hiện trường, mảnh vỡ máy bay, những quyển vở học sinh, thước kẻ và bút chì nằm rải rác trên mặt đất.

Ông U Khin Maung Phyu, cha của Nyein, đau khổ cho biết: "Bác sĩ nói con bé đã qua đời nhưng tôi vẫn không thể nào tin được con gái mình lại chết như thế này".

Myanmar: Rơi cùng lúc 2 chiến đấu cơ Trung Quốc sản xuất, 3 người chết - 3

Myanmar: Rơi cùng lúc 2 chiến đấu cơ Trung Quốc sản xuất, 3 người chết - 4

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: Myanmer Times

Các quan chức địa phương phàn nàn việc quân đội tiến hành các chuyến bay huấn luyện ở thị trấn Minbu và các khu vực dân cư khác ở Magwe. Nhà chức trách đã quyên góp được 1.500 USD để gửi tặng gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn, trong khi đám tang của cô bé Nyein được tổ chức vào chiều cùng ngày.

Theo báo Myanmer Times, hồi tháng 4, một chiếc F-7 khác cũng bị rơi, giết chết phi công. Đây là tiêm kích do Trung Quốc sản xuất dựa trên phiên bản MiG-21 của Liên Xô. Nó được Bắc Kinh xuất khẩu rộng rãi với giá cả phải chăng.

Phi công Mỹ thiệt mạng trên chiến đấu cơ Nga sản xuất rơi ở Ukraine

Một phi công Mỹ và phi công Ukraine thiệt mạng trong vụ rơi chiến đấu cơ Su-27UB Flanker, không quân Mỹ ở châu Âu xác nhận.

Theo Phạm Nghĩa - NY Times, Myanmer Times (Người lao động)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang