Vụ xả súng ở trường học Mỹ: Quan chức Texas "nói sự thật" về việc cảnh sát đứng chờ

Thứ Bảy, ngày 28/05/2022 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Giới chức bang Texas thừa nhận các sĩ quan cảnh sát đã mắc sai lầm khi không sớm đột kích vào lớp học, ngăn chặn kẻ xả súng sớm hơn.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Vụ xả súng ở trường học Mỹ: Quan chức Texas "nói sự thật" về việc cảnh sát đứng chờ - 1

Steven McCraw, lãnh đạo Sở An toàn Công cộng Texas (DPS) thừa nhận sai lầm khi cảnh sát không ngăn chặn kẻ xả súng sớm hơn.

Trong cuộc họp báo ngày 27.5, Steven McCraw, lãnh đạo Sở An toàn Công cộng Texas (DPS), đối mặt với các câu hỏi của phóng viên về phản ứng của lực lượng cảnh sát.

Các phóng viên muốn biết tại sao cảnh sát chờ đợi bên ngoài khuôn viên trường học suốt một giờ, trong khi kẻ xả súng hành động bên trong. Các thành viên lực lượng đặc nhiệm phụ trách vấn đề biên giới sau đó đã đột kích vào lớp học và tiêu diệt kẻ xả súng.

“Đó là một quyết định sai lầm”, ông McCraw nói, theo báo Anh Guardian.

“Sĩ quan chỉ huy tại hiện trường khi đó tin rằng tay súng đang tự nhốt mình”, ông nói. “Chỉ huy này cho rằng không có trẻ em nào gặp rủi ro vào lúc đó”.

Tuy nhiên, “dựa trên thông tin mà chúng tôi thu thập, rõ ràng những trẻ em trong lớp học đó đã gặp rủi ro”, ông nói thêm.

Khi được hỏi về khoảng thời gian 40 phút khi nhiều học sinh vẫn còn sống, nhưng cảnh sát vẫn không tiến vào bên trong, ông McCraw nói: “Cảnh sát đã quyết định bao vây, chờ đợi nhà trường lấy chìa khóa và đợi đội đặc nhiệm tới”.

“Tất nhiên đó là một quyết định sai lầm. Không có gì để bào chữa cả”, ông nói.

Ông McCraw cho biết, nhiều học sinh bị mắc kẹt đã liên tục gọi đến đường dây khẩn cấp 911 trong suốt khoảng thời gian đó. Ông nói không rõ liệu các cảnh sát có mặt tại hiện trường có biết về những cuộc gọi này không.

"Chúng tôi ở đây để nói về sự thật, không phải để bảo vệ những gì đã làm và những hành động đã thực hiện", ông McGraw trả lời các phóng viên.

Tay súng Salvador Ramos, 18 tuổi, là người gây ra vụ xả súng chấn động tại một trường tiểu học ở bang Texas hồi đầu tuần, khiến 19 học sinh và 2 người lớn thiệt mạng.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-xa-sung-o-truong-hoc-my-quan-chuc-texas-noi-su-that-ve-viec-canh-sat-dung-c...

Mỹ: Lý do cảnh sát không ngăn chặn kẻ xả súng khiến 21 người chết ở trường học Texas 

Giới chức bang Texas ngày 26.5 đã tổ chức họp báo, giải thích lý do vì sao kẻ xả súng không bị ngăn chặn dù các sĩ quan cảnh sát có mặt tại hiện trường chỉ sau 4 phút.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Guardian (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung