Video: Ukraine nã pháo vào Donbas cả ngày lẫn đêm, 700 lính bắn tỉa Nga áp sát biên giới

Thứ Bảy, ngày 04/12/2021 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Video cho thấy cảnh quân đội Ukraine pháo kích vào lực lượng ly khai thân Nga ở Donbas suốt ngày đêm. Đây được cho là nguồn cơn khiến căng thẳng Nga – Ukraine leo thang trong những ngày gần đây.

Video: Quân đội Ukraine pháo kích vào Donbas từ sáng tới đêm (nguồn: Daily Mail)

Hôm 3.12, kênh Rossiya 1 (Nga) đăng video quân đội Ukraine pháo kích vào các cứ điểm quân sự của lực lượng thân Nga ở Donbas. Theo Rossiya 1, Ukraine điều nhiều xe thiết giáp áp sát và bắn pháo vào Donbas từ sáng tới đêm.

“Chúng tôi không loại trừ phương án sẽ nhờ Nga và Belarus hỗ trợ. Chúng tôi sẽ hành động tùy theo tình huống”, Denis Pushilin – lãnh đạo lực lượng ly khai thân Nga ở Donbass – nói với Rossiya 1.

Hôm 3.2, Vladimir Dzhabarov – Phó Chủ tịch Ủy ban các vấn đề quốc tế Hạ viện Nga – cho biết Moscow có để điều quân đội tới hỗ trợ nửa triệu người mang hộ chiếu Nga đang sống ở Donbass trước sức ép quân sự của Ukraine.

“Nửa triệu công dân của Donbas đã trở thành công dân Nga. Chúng tôi có thể điều quân đội tới hỗ trợ nếu có báo cáo cho thấy công dân Nga bị đe dọa. Chúng tôi sẽ không bỏ rơi đồng bào mình”, ông Vladimir Dzhabarov nói.

“Tất nhiên, không ai muốn quân đội được điều động. Đó là lý do chúng ta có thỏa thuận Minsk để tìm kiếm giải pháp hòa bình. Tôi hy vọng Đức và Pháp sẽ làm dịu những cái đầu nóng trong chính phủ của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Họ đang lôi kéo Nga vào một cuộc xung đột vũ trang không đáng có”, ông Vladimir Dzhabarov nói thêm.

Daily Mail ngày 3.2 đưa tin, Nga vừa điều ít nhất 700 tay súng bắn tỉa tới tập trận sát biên giới Ukraine – động thái có thể khiến căng thẳng giữa Moscow và Kiev tiếp tục leo thang.

Cùng ngày, Oleksii Reznikov - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine - cáo buộc ít nhất 94.000 binh sĩ Nga đã áp sát biên giới.

“Nga đang âm mưu tấn công Ukraine vào tháng 1 năm sau. Nhiệm vụ của chúng ta là ngăn chặn điều đó”, ông Reznikov cáo buộc.

Video: Ukraine nã pháo vào Donbas cả ngày lẫn đêm, 700 lính bắn tỉa Nga áp sát biên giới - 1

Binh sĩ Nga luyện tập bắn tỉa trong tuyết lạnh giá (ảnh: Daily Mail)

Hình ảnh từ truyền thông Nga đăng tải cho thấy, các binh sĩ trong bộ đồ trắng của nước này đang tập bắn tỉa trong thời tiết tuyết rơi dày.

“Ít nhất 700 lính bắn tỉa Nga đang tiến hành tập trận quy mô lớn gần biên giới với Ukraine. Bài tập là ngụy trang bắn tỉa, bắn tỉa tầm xa và chiến đấu tay không. Súng bắn tỉa được sử dụng là các loại SVD, SVD-M, SVD-K và súng bắn tỉa cỡ lớn ASVK”, kênh Rossiya 1 đưa tin.

Nga và Ukraine ở trong thế đối đầu kể từ năm 2014, sau khi Moscow quyết định sáp nhập bán đảo Crimea (trước đó từng thuộc Ukraine) và ủng hộ lực lượng ly khai ở Donbas. Những cuộc giao tranh giữa quân đội Ukraine và lực lượng ly khai ở Donbas đã khiến ít nhất 14.000 người chết.

Nguồn: http://danviet.vn/video-ukraine-na-phao-vao-donbas-ca-ngay-lan-dem-700-linh-ban-tia-nga-ap-sat-b...

Ukraine muốn “giải phóng” Crimea, Nga yêu cầu quân đội sẵn sàng chiến đấu

Hôm 2.12, Tổng cục An ninh Nga (FSB) tuyên bố bắt giữ 3 điệp viên Ukraine. Sự việc này khiến căng thẳng trong quan hệ giữa...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung