Video: Người phụ nữ Palestine cầm súng trường nhắm bắn chốt kiểm soát của Israel

Thứ Năm, ngày 20/05/2021 08:06 AM (GMT+7)

Một phụ nữ đeo mạng che mặt, tay cầm súng trường tiến đến chốt kiểm soát của quân đội Isarel ở khu Bờ Tây là một trong những diễn biến mới nhất trong căng thẳng Israel – Palestine.

Đoạn video do camera an ninh ghi lại, cho thấy cảnh người phụ nữ Palestine cầm súng trường kiểu M16, tiến đến chốt kiểm soát của quân đội Israel ở ngoại ô thành phố Hebron. Trong video, người phụ nữ có động tác ngắm bắn và bóp cò súng, theo Daily Mail.

Một video thứ hai do các nhân chứng quay lại, cho thấy cảnh người phụ nữ nằm bất động trên đường. Một binh sĩ Israel tiến lại gần, tước vũ khí trong khi số khác tỏ ra hết sức cảnh giác.

Video: Người phụ nữ Palestine cầm súng trường nhắm bắn chốt kiểm soát của Israel - 1

Người phụ nữ tay cầm súng trường tiến tới một chốt kiểm soát của Israel.

Không có binh sĩ Israel nào bị thương trong sự việc trên. Sự việc phản ánh mâu thuẫn leo thang của người Israel và Palestine kể từ khi giao tranh nổ raDải Gaza vào ngày 10.5.

Ở khu Bờ Tây do Israel kiểm soát, cộng đồng người Ả Rập tiếp tục biểu tình, đụng độ lực lượng an ninh Israel.

Hebron là thành phố có số đông người Palestine sinh sống, nhưng giống như các nơi khác ở khu Bờ Tây, các khu dân cư của người Israel được xây dựng bao quanh thành phố.

Video: Người phụ nữ Palestine cầm súng trường nhắm bắn chốt kiểm soát của Israel - 2

Binh sĩ Israel tiến đến gần sau khi người phụ nữ nằm bất động.

Nơi xảy ra vụ việc là gần thị trấn Kiryat Arba với khoảng 7.000 người Israel sinh sống.

Trong khi đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã cảnh báo sẽ còn tiếp tục chiến dịch quân sự răn đe Hamas. Ông Netanyahu bày tỏ quan điểm đánh bại Hamas bằng mọi giá, dù cộng đồng quốc tế kêu gọi ngừng bắn.

Theo thông báo từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc điện đàm với ông Netanyahu, trong đó ông Biden “mong muốn Israel hạ nhiệt căng thẳng ngay trong ngày hôm nay để tiến tới ngừng bắn”.

Nguồn: http://danviet.vn/video-nguoi-phu-nu-palestine-cam-sung-truong-nham-ban-chot-kiem-soat-cua-israe...

Vì sao tên lửa đánh chặn rocket của Israel có đường bay uốn lượn?

Hình ảnh thường thấy trong cuộc xung đột Israel – Hamas những ngày qua là hệ thống phòng không Vòm Sắt (Iron Dome) đánh chặn...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Xung đột Israel-Palestine
Báo lỗi nội dung