52 chiến đấu cơ Israel ném 120 quả bom nhằm vào 40 mục tiêu ngầm dưới lòng đất của Hamas

Thứ Tư, ngày 19/05/2021 16:08 PM (GMT+7)

Suốt đêm ngày 18.5 và rạng sáng ngày 19.5, các chiến đấu cơ Israel đã hoạt động không ngừng nghỉ, không kích dữ dội vào các mục tiêu của Hamas và các tổ chức thánh chiến ở Dải Gaza.

Chiến đấu cơ Israel dội bom các mục tiêu dưới lòng đất của Hamas ở Gaza. Video: Times of Israel.

Hidai Zilberman, phát ngôn viên quân đội Israel (IDF) cho biết, IDF ước tính đã tiêu diệt 10 tay súng Hamas và các tổ chức thánh chiến trong các đợt không kích ở khu vực Khan Younis và Rafah, phía nam Gaza.

Theo thông báo của Israel, trong một đợt không kích diễn ra vào đêm ngày 18.5, 52 chiến đấu cơ Israel đã ném hơn 120 quả bom dẫn đường chính xác nhằm vào 40 mục tiêu ngầm dưới lòng đất ở phía nam Gaza trong 24 phút. Đợt không kích đã đánh sập 12km đường hầm và gây thương vong cho một số lượng không xác định các tay súng Hamas, theo tờ Times of Israel.

Đây là lần thứ 5 Israel không kích mạng lưới đường hầm dưới lòng đất của Phong trào Hồi giáo Hamas. Mạng lưới đường hầm phức hợp còn được gọi là “metro”.

52 chiến đấu cơ Israel ném 120 quả bom nhằm vào 40 mục tiêu ngầm dưới lòng đất của Hamas - 1

Rocket khai hỏa từ Gaza, hướng về phía lãnh thổ Israel.

Các chiến đấu cơ Israel cũng đánh sập đường hầm mà Hamas từng sử dụng để bắt cóc binh sĩ Israel tên Hadar Goldin. Binh sĩ này bị sát hại vào ngày 1.8.2014, sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực.

IDF cũng thông báo nhắm vào các mục tiêu ở khu dân cư Rimal thuộc Gaza, nơi có nhiều chỉ huy cấp cao của Hamas sinh sống. Dựa vào các nguồn tin tình báo, Israel phát hiện và phá hủy 6 điểm phóng rocket của Hamas từ một trường học.

“Thêm một bằng chứng nữa cho thấy Hamas cố tình đặt vũ khí quân sự ở trung tâm của các khu dân cư”, quân đội Israel cho biết.

52 chiến đấu cơ Israel ném 120 quả bom nhằm vào 40 mục tiêu ngầm dưới lòng đất của Hamas - 2

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thăm căn cứ không quân ở Hatzerim hôm 18.5.

Trong khi đó, Israel thông báo Hamas và các nhóm thánh chiến ở Gaza đã phóng rocket suốt từ 8 giờ tối ngày 18.5 cho đến 2 giờ sáng ngày 19.5 (giờ địa phương). Rất nhiều quả rocket trong số này bị hệ thống phòng không Vòm Sắt đánh chặn.

Theo quân đội Israel, Hamas đã phóng 50 quả rocket trong đêm ngày 18.5 và rạng sáng ngày 19.5. 10 quả rocket gặp trục trặc còn 40 quả còn lại bị đánh chặn hoặc rơi xuống khu vực không có người sinh sống.

Hamas cũng tuyên bố phóng rocket vào các mục tiêu là căn cứ quân sự của không quân Israel. Trả lời về vấn đề này, người phát ngôn Hidai Zilberman nói quân đội Israel không ghi nhận có rocket rơi xuống căn cứ quân sự.

Nguồn: http://danviet.vn/52-chien-dau-co-israel-nem-120-qua-bom-nham-vao-40-muc-tieu-ngam-duoi-long-dat...

Israel đánh sập 15km đường hầm, chỉ huy cấp cao Palestine thiệt mạng

Một chỉ huy cấp cao của nhóm Hồi giáo vũ trang Jihad đã tử vong trong đợt không kích dữ dội với hàng trăm quả bom được...

Theo Đăng Nguyễn - Times of Israel (Dân Việt)
sự kiện Xung đột Israel-Palestine
Báo lỗi nội dung