Tranh luận bầu cử Mỹ: Ông Pence tung đòn "chí mạng" với đối thủ về đại dịch Covid-19

Thứ Năm, ngày 08/10/2020 09:45 AM (GMT+7)

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence nhắc lại bê bối đạo văn của ứng viên tranh cử tổng thống Joe Biden để đáp trả chiến lược đối phó với đại dịch Covid-19 của bộ đôi Biden và phó tướng Kamala Harris trong cuộc tranh luận trực tiếp giữa hai ứng viên Phó tổng thống, diễn ra vào 8h sáng ngày 8.10 (giờ Việt Nam).

Tranh luận bầu cử Mỹ: Ông Pence tung đòn "chí mạng" với đối thủ về đại dịch Covid-19 - 1

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tranh luận với ứng viên tranh cử phó tổng thống, Kamala Harris.

Theo RT, ông Pence đáp trả đối thủ theo cách đầy “sâu cay” và nhận được không ít lời ca ngợi từ những người ủng hộ trên mạng xã hội.

“Thực tế là khi nhìn vào chiến lược đối phó dịch Covid-19 của Biden, trông giống hệt như các bước trong chiến lược mà Tổng thống Trump và tôi đang làm”, ông Pence nói. “Thực sự là, khi nhìn vào kế hoạch của họ… tôi thấy giống như đạo nhái, điều mà Joe Biden có lẽ rất biết cách”.

Ông Pence ca ngợi Tổng thống Trump về việc sớm ra lệnh ngừng nhập cảnh những người từng đến Trung Quốc ở thời điểm đầu của đại dịch Covid-19. Phó Tổng thống Mỹ cũng khẳng định hàng chục triệu liều vaccine sẽ sẵn sàng tung ra thị trường vào cuối năm nay.

Trước khi ông Pence kết thúc lượt phát biểu, người cầm trịch Susan Page đã ngắt lời ông và chuyển quyền trả lời sang cho ứng viên tranh cử phó tổng thống Mỹ Kamala Harris.

Bà Harris tiếp tục công kích chính sách chống dịch Covid-19 của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, nói rằng chính sách này đã thất bại khi nhìn vào con số người tử vong vì Covid-19 ở Mỹ. Nhưng bà Harris không đưa ra được luận điểm cho rằng cách phản ứng của ông Biden và bà sẽ khác biệt ra sao.

Ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ Joe Biden từng gặp bê bối đạo văn trong năm đầu tiên theo học trường luật và bị cáo buộc phóng đại thành tích học tập trước khi từ bỏ cuộc đua tranh cử tổng thống Mỹ năm 1988.

Ở thời điểm theo học năm nhất, ông Biden thừa nhận đạo văn, nói rằng việc này là ngoài ý muốn và do ông không biết các quy tắc dẫn nguồn. Kết quả là ông Biden đã bị đánh trượt và phải học lại môn đó.

“Lời đáp trả của ông Pence đã khiến bà Harris không còn có thể tiếp tục nụ cười đầy mỉa mai đó. Giờ thì bà ấy cứ nói đi nói lại vấn đề”, nữ tác giả theo khuynh hướng bảo thủ, Michelle Malkin viết trên mạng xã hội.

Nguồn: http://danviet.vn/tranh-luan-bau-cu-my-ong-pence-tung-don-chi-mang-voi-doi-thu-ve-dai-dich-covid...

Ông Trump tuyên bố sẽ khiến Trung Quốc trả giá vì đại dịch Covid-19

Trong lần tái xuất đầu tiên kể từ khi quay trở lại Nhà Trắng hôm 5.10, ông Trump, ông Trump tuyên bố sẽ khiến “Trung Quốc...

Tranh luận bầu cử Mỹ: Ông Pence tung đòn "chí mạng" với đối thủ về đại dịch Covid-19 - 3Tranh luận bầu cử Mỹ: Ông Pence tung đòn "chí mạng" với đối thủ về đại dịch Covid-19 - 3

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung