Ukraine tung video dùng pháo phá hủy hệ thống phòng không Pantsir-S1

Thứ Ba, ngày 05/07/2022 17:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Quân đội Ukraine gần đây tuyên bố pháo binh nước này đã phá hủy một hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 của Nga bằng một phát đạn chính xác duy nhất.

Video do lực lượng tác chiến hỗn hợp Ukraine công bố vào cuối tuần trước. Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cũng đăng tải hình ảnh về tên lửa Pantsir-S1 của Nga bị phá hủy, theo Newsweek.

“Làm cách nào để giáng đòn phá hủy một thiết bị vũ khí trị giá 15 triệu USD của đối phương? Rất đơn giản, ở thảo nguyên vùng Donbass, khi pháo binh Ukraine có cơ hội chạm trán hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Nga”, lực lượng tác chiến hỗn hợp Ukraine tuyên bố.

Lực lượng tác chiến hỗn hợp Ukraine sau đó giải thích một số tính năng và năng lực của tên lửa phòng không Nga. “Pantsir-S1 lần đầu được quân đội Nga đưa vào sử dụng từ năm 2012. Mỗi xe phóng có 12 đạn tên lửa đối không 57E6-E và 1.400 đạn pháo. Chi phí sản xuất mỗi hệ thống này là 15 triệu USD”, tuyên bố nhấn mạnh.

Ukraine tung video dùng pháo phá hủy hệ thống phòng không Pantsir-S1 - 1

Tên lửa phòng không Pantsir-S1 được cho là bị phá hủy sau khi trúng đạn pháo Ukraine vào ngày 2.7.

Trong khi đó, Bộ Tổng tham mưu Ukraine tuyên bố: “Một phát bắn chính xác của pháo binh là đủ để phá hủy vũ khí Nga trị giá 15 triệu USD”.

Trong video, xe phóng tên lửa Pantsir-S1 của Nga bị đạn pháo từ trên cao dội xuống gây bốc cháy, tạo ra một đám khói lớn. Hình ảnh này gợi nhớ đến giai đoạn đầu của cuộc xung đột, khi giao tranh tập trung ở vùng thủ đô Kiev.

Quân đội Ukraine khi đó cũng nã pháo chính xác, phá hủy nhiều xe tăng của Nga.

Theo tuyên bố của Bộ Tổng tham mưu Ukraine, tính đến ngày 4.7, quân đội Nga đã tổn thất khoảng 36.200 binh sĩ, 1.589 xe tăng, 3.754 xe bọc thép, 804 khẩu pháo, 246 hệ thống pháo phản lực phóng loạt, 217 máy bay, 105 hệ thống phòng không, 187 trực thăng, 685 máy bay không người lái và nhiều trang thiết bị quân sự khác. Tuy nhiên, những con số này không được kiểm chứng độc lập.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 4.7 đã báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin về tình hình chiến sự ở Ukraine. Theo ông Shoigu, Nga ghi nhận 5.469 binh sĩ Ukraine thương vong trong 2 tuần qua, trong đó có 2.218 người thiệt mạng.

Các cuộc giao tranh trong 2 tuần qua cũng khiến Kiev tổn thất một số lượng khí tài đáng kể, gồm 12 máy bay, 6 hệ thống tên lửa phòng không tầm xa, 97 bệ phóng rocket, gần 200 xe tăng cùng các loại thiết giáp khác. Ông Shoigu cũng cho biết, quân đội Ukraine đã bỏ lại nhiều vũ khí khi rút khỏi thành phố Lysychansk ở tỉnh Lugansk.

Nguồn: https://arttimes.vn/the-gioi/ukraine-tung-video-dung-phao-pha-huy-he-thong-phong-khong-pantsir-s...

VIDEO: Ukraine khoe uy lực của hệ thống HIMARS mà Mỹ viện trợ

Bộ Quốc phòng Ukraine đăng tải video ghi lại cảnh hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) khai hỏa.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Newsweek (Arttimes)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung