Tỷ phú Nhật chi "tiền tấn" bay vào vũ trụ để làm mấy việc lặt vặt?

Thứ Năm, ngày 09/12/2021 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hôm 8.12, tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa đã bay vào không gian trên con tàu vũ trụ Soyuz do Nga chế tạo. Trong vòng 10 năm trở lại đây, Maezawa là tỷ phú đầu tiên tự bỏ tiền túi để đi du lịch vũ trụ.

Tỷ phú Nhật chi "tiền tấn" bay vào vũ trụ để làm mấy việc lặt vặt? - 1

Tỷ phú Maezawa cùng 2 bạn đồng hành phát biểu trước khi bay vào vũ trụ (ảnh: Daily Mail)

Tỷ phú Yusaku Maezawa, 46 tuổi – người được cho là đang sở hữu khối tài sản ròng trị giá 1,9 tỷ USD – cho biết, ông sẽ ghi lại trải nghiệm bay vào vũ trụ của mình và chia sẻ cho hơn 750.000 người theo dõi trên kênh YouTube.

Trước khi lên tàu vũ trụ, ông Maezawa tuyên bố mình sẽ giúp nhiều người hâm mộ giải đáp thắc mắc về việc “sẽ ra sao nếu “xì hơi” trong không gian và điều gì có thể xảy ra khi mở điện thoại và chơi Pokemon Go ngoài vũ trụ”.

Đồng hành cùng tỷ phú Nhật Bản là Alexander Misurkin – phi hành gia 44 tuổi người Nga, có nhiều kinh nghiệm bay vào vũ trụ với 2 lần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên trạm không gian ISS và Yozo Hirano – nhà sản xuất phim người Nhật.

Tỷ phú Nhật chi "tiền tấn" bay vào vũ trụ để làm mấy việc lặt vặt? - 2

Tỷ phú Maezawa trên tàu vũ trụ Soyuz (ảnh: Daily Mail)

Trước khi lên tàu vũ trụ, tỷ phú Maezawa và Hirano đã dành nhiều tháng huấn luyện ở Star City – thị trấn ngoại ô Moscow, nơi đào tạo nhiều thế hệ phi hành gia của Liên Xô và Nga.

“Tôi rất tò mò về cuộc sống ngoài không gian. Tôi muốn tìm hiểu điều đó và chia sẻ mới mọi người trên kênh YouTube của mình. Tôi không quan tâm việc mọi người gọi hành động của mình là ngớ ngẩn hay nghiêm túc”, ông Maezawa nói trước khi lên tàu vũ trụ.

Sau khi chương trình tàu con thoi của NASA (Mỹ) dừng hoạt động vào năm 2011, tàu Soyuz của Nga trở thành lựa chọn duy nhất để các tỷ phú thỏa mãn đam mê khám phá vũ trụ. Nhưng mới đây, công ty SpaceX của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk cũng tuyên bố tham gia cạnh tranh ở lĩnh vực này. Với mỗi chuyến bay vào không gian, các tỷ phú có thể phải trả từ 50 – 60 triệu USD, theo Daily Mail.

Tỷ phú Nhật chi "tiền tấn" bay vào vũ trụ để làm mấy việc lặt vặt? - 3

Tỷ phú Maezawa trên tàu vũ trụ Soyuz (ảnh: Daily Mail)

Sau chuyến tham quan ngoài không gian và trạm vũ trụ quốc tế ISS, ông Maezawa dự kiến sẽ trở về Trái đất vào ngày 19.12. Nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, tàu Soyuz chở tỷ phú Nhật Bản sẽ hạ cánh ở Kazakhstan.

Nguồn: http://danviet.vn/ty-phu-nhat-chi-tien-tan-bay-vao-vu-tru-de-lam-may-viec-lat-vat-50202191235933...

80 năm sau trận ác chiến với phát xít Nhật, Trân Châu Cảng của Mỹ giờ ra sao?

Hôm 7.12, Mỹ tổ chức lễ kỷ niệm đánh dấu 80 năm ngày phát xít Nhật tấn công căn cứ hải quân ở Trân Châu Cảng (Hawaii)...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung