Tỷ phú giàu nhất thế giới công kích “kỳ phùng địch thủ” Jeff Bezos

Thứ Hai, ngày 20/12/2021 13:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

CEO Tesla và là người sáng lập công ty khám phá vũ trụ SpaceX, tỷ phú Elon Musk gần đây đưa ra lời công kích nhằm vào người giàu thứ hai thế giới và cũng là “kỳ phùng địch thủ”, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos.

Tỷ phú giàu nhất thế giới công kích “kỳ phùng địch thủ” Jeff Bezos - 1

Tỷ phú Elon Musk cho rằng, Jeff Bezos chưa cống hiến hết mình với công ty Blue Origin.

Trong nhiều năm qua Elon Musk và Jeff Bezos được truyền thông Mỹ mô tả như hai nhân vật “không đội trời chung” của ngành công nghệ.Musk và Bezos hiện sở hữu công ty riêng, cạnh tranh ác liệt trong tham vọng khám phá và đưa con người du lịch không gian.

Elon Musk gần đây được tạp chí TIME uy tín của Mỹ vinh danh là Nhân vật của năm. Tỷ phú Musk công kích Jeff Bezos trong cuộc trả lời phỏng vấn trên tờ Financial Times.

Bình luận trên báo Anh, tỷ phú Musk chỉ trích Bezos không cống hiến hết mình cho công ty công nghệ vũ trụ Blue Origin, đối thủ của SpaceX.

“Anh ta không nghiêm túc với bản thân. Đôi khi, tôi phải thúc đẩy anh ta dành nhiều thời gian hơn cho Blue Origin để họ có bước tiến”, tỷ phú Musk nói. “Là một người bạn, tôi có khuyên rằng anh ta nên dành nhiều thời gian hơn nữa cho Blue Origin và giảm bớt thời gian đi tắm nước nóng”.

“Anh ta dường như không sẵn sàng dành năng lượng tinh thần để nghiên cứu các chi tiết kỹ thuật”, tỷ phú Musk nói về Bezos.

Tỷ phú giàu nhất thế giới công kích “kỳ phùng địch thủ” Jeff Bezos - 2

Công ty Blue Origin của Jeff Bezos hiện đang hụt hơi trước SpaceX của Elon Musk trong cuộc chạy đua khám phá không gian.

Musk từng tuyên bố rằng mình dành 90 tiếng làm việc mỗi tuần cho Tesla và SpaceX, trong khi “Bezos chỉ cống hiến cho Blue Origin khoảng 2 ngày/tuần”.

Tháng 8.2021, công ty Blue Origin của Bezos để vuột mất hợp đồng trị giá 2,9 tỷ USD để đưa người lên Mặt trăng do NASA lựa chọn SpaceX của Elon Musk. Tỷ phú Bezos sau đó nộp đơn kiện, cho rằng "có sai sót của quá trình đấu thầu trong Chương trình đổ bộ Mặt trăng của NASA".

3 tháng sau, tòa án liên bang Mỹ đã bác đơn kiện của tỷ phú Bezos. Nhà sáng lập Amazon chỉ trích NASA quá ưu ái Musk, loại bỏ cơ hội cạnh tranh công bằng, không chỉ làm chậm trễ mà còn gây nguy hiểm cho kế hoạch quay trở lại Mặt trăng của nước Mỹ.

Tỷ phú Elon Musk hiện là người giàu nhất thế giới với khối tài sản 244,2 tỷ USD, theo thống kê của Forbes. Jeff Bezos hiện xếp thứ hai với 195,9 tỷ USD.

Nguồn: http://danviet.vn/ty-phu-giau-nhat-the-gioi-cong-kich-ky-phung-dich-thu-jeff-bezos-5020212012134...

Tỉ phú giàu nhất thế giới cảnh báo điều đáng sợ với nền văn minh nhân loại

Tỉ phú giàu nhất thế giới, CEO của hãng Tesla, Elon Musk gần đây nói về một trong những rủi ro lớn nhất với nền văn...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Tỷ phú Elon Musk
Báo lỗi nội dung