Tỉ phú giàu nhất thế giới cảnh báo điều đáng sợ với nền văn minh nhân loại

Thứ Tư, ngày 08/12/2021 13:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tỉ phú giàu nhất thế giới, CEO của hãng Tesla, Elon Musk gần đây nói về một trong những rủi ro lớn nhất với nền văn minh nhân loại.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Tỉ phú giàu nhất thế giới cảnh báo điều đáng sợ với nền văn minh nhân loại - 1

Tỉ phú giàu nhất thế giới cho rằng nhân loại đang sinh nhiều con hơn.

"Tôi cho rằng một trong những rủi ro lớn nhất đối với nền văn minh nhân loại là tỉ lệ sinh ngày càng có xu hướng giảm nhanh chóng", tỉ phú Elon Musk nói tại một sự kiện dành của tạp chí Wall Street Journal (WSJ) dành cho các CEO 

Tỉ phú giàu nhất thế giới cho rằng, tỉ lệ sinh thấp và suy giảm nhanh chóng là “một trong những rủi ro lớn nhất với nền văn minh nhân loại”.

Tỉ phú Musk đưa ra bình luận khi ngày càng nhiều người trên thế giới quyết định không sinh con, vì sự bất bình đẳng xã hội và các yếu tố khác, như biến đổi khí hậu.

Tỉ phú Musk không cho rằng dân số thế giới đang vượt khỏi tầm kiểm soát. “Thực ra là ngược lại. Nếu mọi người không sinh con nhiều hơn, nền văn minh của chúng ta sẽ sụp đổ. Hãy ghi nhớ lời nói này của tôi”.

Tỉ phú Musk nói mình là ví dụ điển hình nhất, khi có tới 6 con. Tỉ phú giàu nhất thế giới coi mình phải là tấm gương cho người khác.

“Nền tảng của nền kinh tế là lao động. Không có đủ người lao động, kinh tế sẽ bị ảnh hưởng. Tôi không thể không nhấn mạnh rằng chúng ta hiện đang không có đủ người", tỉ phú Musk nói.

Nói về vấn đề tuổi già, tỉ phú Musk chia sẻ: “Tôi nghĩ là mọi người không nên tìm cách sống trong một thời gian quá dài. Ai rồi cũng phải chết. Nếu cứ sống mãi, xã hội của chúng ta có thể trở nên vô cùng phức tạp, nơi những ý tưởng mới không thể thành công”.

Nguồn: http://danviet.vn/ti-phu-giau-nhat-the-gioi-canh-bao-dieu-dang-so-voi-nen-van-minh-nhan-loai-502...

Tỉ phú giàu bậc nhất thế giới dự đoán sốc về tương lai con người

Jeff Bezos, tỉ phú giàu thứ hai thế giới, dự đoán con người trong tương lai sẽ được sinh ra trong vũ trụ và chỉ quay trở...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - NBC News (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung