Tỷ phú Elon Musk tuyên bố sẽ từ chức CEO Twitter 

Tỷ phú giàu thứ hai thế giới Elon Musk ngày 20/12 tuyên bố sẽ từ chức giám đốc điều hành mạng xã hội Twitter, chức vụ mà ông Musk nắm giữ kể từ khi mua lại mạng xã hội này vào cuối tháng 10/2022.

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố sẽ từ chức CEO Twitter  - 1

Tỷ phú Elon Musk đã rớt xuống vị trí người giàu thứ hai thế giới.

"Tôi sẽ từ chức giám đốc điều hành (CEO) ngay khi tìm được người đủ ngu ngốc để thay thế. Sau đó, tôi sẽ chỉ quản lý đội ngũ vận hành phần mềm và máy chủ", ông Musk tuyên bố, theo Reuters.

Đây là lần đầu tiên ông Musk nhắc đến việc từ chức CEO của mạng xã hội, sau khi đại đa số người dùng Twitter ủng hộ ông Musk từ chức trong một cuộc khảo sát do chính tỷ phú này mở vào ngày 18/12.

Ông Musk vẫn sẽ là chủ sở hữu Twitter do đã mua lại hoàn toàn mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD. Toàn bộ số tiền đã được thanh toán bằng tiền mặt.

Kể từ khi nắm quyền sở hữu Twitter vào ngày 27/10/2022, ông Musk đã đưa ra nhiều quyết định gây chú ý như sa thải CEO Parag Agrawalm và tự mình điều hành mạng xã hội, khiến hàng trăm nhân viên nghỉ việc vì áp đặt quy định làm việc khắt khe, gây tranh cãi về tuyên bố đem lại tự do ngôn luận cho Twitter hay đưa ra đề xuất yêu cầu trả phí đối với các tài khoản nhận được tick xanh.

Ông Musk cũng mở lại tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Donald Trump sau khi tổ chức cuộc bỏ phiếu công khai trên nền tảng này. 

Theo thống kê của Forbes, tỷ phú Elon Musk đã tụt xuống vị trí thứ 2 trong danh sách những người giàu nhất thế giới với khối tài sản 155 tỷ USD. Ông trùm hàng hiệu Pháp Bernard Arnault là người giàu nhất thế giới với khối tài sản 179 tỷ USD.

Gần đây, có những ý kiến cho rằng mạng xã hội Twitter đang chiếm quá nhiều thời gian của ông Musk, khiến tỷ phú Mỹ sao nhãng các dự án ban đầu như kinh doanh xe điện (Tesla) và sứ mệnh khám phá vũ trụ (SpaceX).

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ty-phu-elon-musk-tuyen-bo-se-tu-chuc-ceo-twitter-a586634.html

Mở cuộc thăm dò về việc từ chức CEO Twitter, tỉ phú Elon Musk nhận kết quả bất ngờ

Kết quả cuộc thăm dò trên Twitter do chính tỉ phú Elon Musk đưa ra cho thấy đa số người dùng đồng tình với việc ông nên từ chức khỏi vị trí CEO của công ty.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Reuters (Người đưa tin)
Tỷ phú Elon Musk Xem thêm
Báo lỗi nội dung