Cố vấn của Tổng thống Ukraine chỉ trích tỷ phú Elon Musk

Các quan chức Ukraine từng tranh cãi với tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk về quan điểm chính trị của tỷ phú này liên quan đến cuộc xung đột đang diễn ra.

Cố vấn của Tổng thống Ukraine chỉ trích tỷ phú Elon Musk - 1

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk.

Mikhail Podolyak, cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, chỉ trích việc mạng xã hội Twitter ẩn xu hướng phổ biến mà người dùng quan tâm, liên quan đến xung đột ở Ukraine. 

Ông Podolyak hôm 13/12 đã trực tiếp đưa ra những lời chỉ trích tỷ phú Elon Musk, CEO của Twitter, theo RT.

"Cuộc xung đột ở Ukraine biến mất khỏi xu hướng người dùng trên Twitter.  Bài đăng liên quan đến các bên tham chiến cũng bị cắt giảm triệt để. Người dùng không thể đăng ký hay đăng nhập bằng tài khoản có đầu số điện thoại Ukraine", ông Podolyak nói.

Theo Twitter, xu hướng phổ biến được "xác định bởi một thuật toán và theo mặc định, được điều chỉnh cho phù hợp dựa trên chủ đề mà người dùng quan tâm, cũng như sở thích và vị trí của người dùng".

Trong cuộc xung đột, quân đội và chính phủ Ukraine đã sử dụng các tài khoản chính thức trên nền tảng Twitter để đăng tải các thông tin về tình hình chiến sự. 

Twitter hiện chưa lên tiếng về cáo buộc người dùng không thể đăng nhập mạng xã hội khi sử dụng đầu số điện thoại Ukraine.

Ông Podolyak cũng cáo buộc ban lãnh đạo mới của Twitter đã hạn chế việc đăng thông tin về cuộc xung đột Ukraine.

Trong vài tuần qua, tỷ phú Musk đã đưa ra những bình luận và quan điểm liên quan đến cuộc xung đột, bao gồm giải pháp hòa bình ở Ukraine.

Tỷ phú Musk nói Ukraine nên duy trì lập trường trung lập, từ bỏ bán đảo Crimea và tổ chức lại một cuộc trưng cầu dân ý ở các vùng ly khai Donetsk và Lugansk, cũng như ở Kherson và Zaporizhia

Tổng thống Volodymyr Zelensky và các quan chức Ukraine đã chỉ trích đề xuất này của ông Musk. Ông Zelensky khẳng định Ukraine đặt mục tiêu giành lại toàn bộ các vùng lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát, bao gồm cả bán đảo Crimea.

Ngoài ra, tỷ phú Musk cũng từng khiến Ukraine quan ngại khi cảnh báo sẽ cắt dịch vụ vệ tinh Starlink nếu Kiev hoặc Lầu Năm Góc không thanh toán tiền dịch vụ.

Nguồn: [Link nguồn]

Quan hệ giữa Ukraine và tỉ phú Elon Musk thêm giá băng

Cố vấn cấp cao của tổng thống Ukraine ngày 4-12 chỉ trích “giải pháp tuyệt diệu, đơn giản” để chấm dứt xung đột Nga-Ukraine của tỉ phú Elon Musk, theo Reuters.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - RT ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung