Mở cuộc thăm dò về việc từ chức CEO Twitter, tỉ phú Elon Musk nhận kết quả bất ngờ

Sự kiện: Tỷ phú Elon Musk

Kết quả cuộc thăm dò trên Twitter do chính tỉ phú Elon Musk đưa ra cho thấy đa số người dùng đồng tình với việc ông nên từ chức khỏi vị trí CEO của công ty.

Hãng Reuters ngày 19-12 đưa tin một cuộc thăm dò do Giám đốc điều hành (CEO) Twitter - tỉ phú Elon Musk phát động trên nền tảng Twitter về việc ông có nên rời khỏi vị trí đứng đầu công ty đã đưa ra một kết quả bất ngờ khi đa số người tham gia bình chọn đều mong muốn ông từ chức.

Mở cuộc thăm dò về việc từ chức CEO Twitter, tỉ phú Elon Musk nhận kết quả bất ngờ - 1

Kết quả thăm dò về việc ông Musk có nên từ chức CEO Twitter hay không?. Ảnh: TWITTER

Cuộc thăm dò kết thúc vào chiều ngày 19-12 (giờ Việt Nam) với hơn 17,5 triệu người dùng Twitter tham gia bình chọn. Trong đó, có khoảng 57,5% người bình chọn đồng ý và 42,5% người không đồng tình với ý tưởng ông nên rời khỏi vị trí đứng đầu công ty Twitter.

Khi mở cuộc thăm dò trên, tỉ phú Elon Musk cho biết ông sẽ tuân theo kết quả cuộc bình chọn, tuy nhiên ông không cung cấp chi tiết thời điểm từ chức hay một nhà lãnh đạo mới thay thế ông.

Ông Musk chưa đưa ra bình luận về kết quả trên.

Kết quả cuộc thăm dò là diễn biến mới nhất sau hàng loạt các chính sách gây tranh cãi của tỉ phú Elon Musk kể từ khi ông trở thành người đứng đầu Twitter, bao gồm cấm đăng tải bất kỳ nội dung hay đường link nào dẫn đến các mạng xã hội khác như Facebook, Instagram,...; sa thải ban quản lý cấp cao và khoảng một nửa lực lượng lao động của công ty; đình chỉ tài khoản của một số nhà báo.

Trước khi đăng tải cuộc thăm dò trên, tỉ phú Musk cho biết "trong tương lai, sẽ có cuộc bỏ phiếu cho những thay đổi chính sách lớn”. Điều này đặt ra nhiều lo ngại về phong cách quản lý của ông Musk cũng như sự can dự sâu sắc của ông vào nền tảng xã hội Twitter.

Trong khi đó, các nhà đầu tư của hãng xe điện Tesla do tỉ phú Elon Musk đồng sáng lập cũng bày tỏ lo lắng về việc ông có thể bị mất tập trung vào công ty ô tô điện sau thương vụ mua lại Twitter. Cổ phiếu của Tesla đã giảm xuống 35% kể từ khi ông Musk tiếp quản Twitter vào cuối tháng 10.

Ông Gary Black - một nhà đầu tư của Tesla cảnh báo rằng mọi thứ sẽ không cải thiện cho tới khi Twitter bổ nhiệm một CEO đáng tin cậy và tài chính của công ty này được phục hồi để ông Musk không còn phải bán cổ phiếu để tài trợ cho mạng xã hội này.

Mở cuộc thăm dò về việc từ chức CEO Twitter, tỉ phú Elon Musk nhận kết quả bất ngờ - 2

Tỉ phú Elon Musk. Ảnh: REUTERS

Ở một diễn biến khác, người phát ngôn của bà Roberta Metsola - Chủ tịch Nghị viện châu Âu ngày 19-12 cho biết bà Metsola đã gửi một lá thư mời ông Elon Musk đến điều trần trước cơ quan lập pháp hàng đầu châu Âu. Trước đó, Uỷ ban châu Âu đã cảnh báo tỉ phú Elon Musk có nguy cơ bị trừng phạt sau khi ông này ra lệnh đình chỉ hàng loạt tài khoản Twitter của các nhà báo.

Trên thực tế, Nghị viện châu Âu không có quyền buộc tỉ phú người Mỹ phải ra điều trần. Hiện vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào của ông Musk trước thông tin trên.

Trước đó vào hôm 18-12, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Elizabeth Warren - người lâu nay chỉ trích tỉ phú Elon Musk, đã gửi thư tới bà Robyn Denholm - Chủ tịch Tesla - bày tỏ quan ngại rằng hội đồng quản trị công ty ô tô điện đã không giải quyết được những rủi ro xung quanh vai trò CEO Twitter của ông Musk.

Trong thư, bà Warren đã đặt ra hàng loạt câu hỏi về cách hội đồng quản trị của Tesla giải quyết “xung đột lợi ích, biển thủ tài sản và các hành động khác của ông Musk dường như không mang lại lợi ích tốt nhất cho Tesla và các cổ đông của công ty”.

Bên cạnh đó, bà cho biết những tuần đầu khi ông Musk tiếp quản Twitter đã làm dấy lên nghi ngờ về khả năng vi phạm luật chứng khoán hay những luật khác, bao gồm việc liệu ông Musk có đang chuyển các nguồn lực của Tesla vào Twitter hay không.

Nguồn: [Link nguồn]

Tỷ phú Elon Musk cho người dùng Twitter ”phán xét” về việc mở tài khoản của ông Trump và kết quả

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk tối 18/11 đã mở cuộc thăm dò trên mạng xã hội Twitter, yêu cầu người dùng bỏ phiếu về việc có nên khôi phục tài khoản của cựu Tổng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo VĨNH KHANG ([Tên nguồn])
Tỷ phú Elon Musk Xem thêm
Báo lỗi nội dung