Thảm kịch chết người lọt vào ống kính khi quay video câu cá: Tiết lộ điều đáng sợ

Thứ Sáu, ngày 18/02/2022 19:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một huấn luyện viên lặn biển người Anh gần đây bị một con cá mập trắng tấn công ở vùng bờ biển Úc, trong khi thông thường cá mập hiếm khi giết chết người tàn bạo như vậy.

Video ghi lại sự việc kinh hoàng do hai người câu cá đứng ở xa tình cờ quay lại. Đoạn video gây xôn xao dư luận ở Úc vì sự thờ ơ của người quay video và người đứng câu cá.

Theo Daily Mail, nạn nhân được xác định là Simon Nellist, một huấn luyện viên lặn biển người Anh, sinh sống ở Úc. Nellist bị tấn công khi đang bơi ngoài biển, cách bờ 150 mét.

Thảm kịch chết người lọt vào ống kính khi quay video câu cá: Tiết lộ điều đáng sợ - 1

Nạn nhân Simon Nellist, là người Anh đã sống ở Úc được 6 năm.

Con cá mập trắng ước tính dài 4 mét âm thầm theo dõi từ dưới nước, sau đó bất chợt lao thẳng tới cắn xé nạn nhân. Các mảnh thi thể của Nellist được tìm thấy trên biển sau đó khoảng một giờ.

Người đàn ông 35 tuổi khi đó đang luyện tập, chuẩn bị cho một cuộc thi bơi vì mục đích từ thiện. Nellist từng là cựu kỹ sư không quân Anh, hiện vẫn đang chờ kết hôn với bạn gái. Đám cưới lẽ ra diễn ra vào năm 2021 nhưng bị hoãn lại vì dịch Covid-19.

Theo Daily Mail, Nellist là người sinh sống và làm việc ở khu vực bờ biển Little Bay, nhưng phản đối nhà chức trách dựng lưới ngăn cá mập vì lo ngại ảnh hưởng đến các sinh vật biển.

Thảm kịch chết người lọt vào ống kính khi quay video câu cá: Tiết lộ điều đáng sợ - 2

Simon Nellist bị con cá mập lao thẳng từ dưới biển tấn công, thi thể không nguyên vẹn.

“Lưới ngăn cá mập không bảo vệ được ai mà còn giết hại vô số các loài sinh vật biển mỗi năm”, Nellist viết trên mạng xã hội Facebook vào ngày 11.8.2021.

Nellist đến từ vùng Cornwall, Anh. Gia đình anh hiện vẫn đang sống ở đó. Nellist tới thăm Úc sau hai năm phục vụ trong quân đội Anh và đã ở lại sinh sống được 6 năm.

“Đây thực sự là điều đau lòng. Chúng tôi đã không gặp lại Nellist từ năm ngoái vì dịch bệnh Covid-19”, một người bạn của nạn nhân nói.

Hàng xóm của gia đình Nellist ở Anh nói: “Khi thấy tên Nellist trên phương tiện truyền thông, tôi thoạt nghĩ không biết có đúng là cậu ta hay không. Thật không thể tin nổi. Đây là thảm kịch tồi tệ với cậu ấy và gia đình”.

Thảm kịch chết người lọt vào ống kính khi quay video câu cá: Tiết lộ điều đáng sợ - 3

Ảnh minh họa cá mập trắng.

Các nhân chứng nói con cá mập tấn công Nellist theo hướng “thẳng đứng” từ dưới nước. Nó duỗi thẳng người khi đáp xuống nước và kéo nạn nhân xuống biển sâu. 

Vụ tấn công khiến cả một vùng xung quanh nhuốm màu đỏ của máu. Giới chức Sydney bác bỏ khả năng tìm diệt con cá mập, thay vào đó sẽ dùng các biện pháp khác để xua đuổi, không cho nó tiến gần bờ một lần nữa.

Đây là vụ cá mập giết chết người đầu tiên ở Sydney sau gần 6 thập kỷ, kể từ năm 1963. Một số cư dân mạng đồn đoán con cá mập nhầm lẫn Nellist với hải cẩu, vì nạn nhân khi đó mặc bộ đồ bơi chuyên dụng màu đen.

Lawrence Chlebeck, thành viên tổ chức Humane Society International có trụ sở tại Mỹ, nói: “Cá mập tấn công người theo cách dã man như vậy là rất hiếm có. Thông thường, con cá mập sẽ chỉ cắn một nhát và sẽ bỏ đi khi phát hiện con người không phải là con mồi của chúng ta”.

Việc Nellist bị cá mập cắn xé, dẫn đến thi thể không nguyên vẹn là bi kịch thực sự, Chlebeck nói thêm.

Nguồn: http://danviet.vn/tham-kich-chet-nguoi-lot-vao-ong-kinh-khi-quay-video-cau-ca-tiet-lo-dieu-dang-...

Quay video câu cá, không ngờ thảm kịch khủng khiếp lọt vào ống kính

Video quay cảnh một người đàn ông bị cá mập ăn thịt đã gây xôn xao dư luận ở Úc, trong khi phản ứng của những người trong cuộc khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung