Video: Cá mập mất một bên thân mình sau cuộc kịch chiến gây kinh ngạc

Đoạn video gây kinh ngạc quay lại khoảnh khắc các nhà nghiên cứu phát hiện một con cá mập bị mất nửa thân người, nhưng vẫn đang bơi săn mồi.

Các nhà khoa học thả một con cá mập vây đen, ngỡ ngàng khi phát hiện một con cá mập bị thương nặng trong cuộc kịch chiến, theo The Sun.

Tiến sĩ Mario Lebrato, 35 tuổi, nói video được ghi lại ở ngoài khơi Tây Ban Nha, cách mặt nước khoảng 2 mét.

Lebrato và các cộng sự chứng kiến cảnh những con cá mập hung hãn tấn công một con cá mập khác, gây ra vết thương nghiêm trọng.

Theo Lebrato, những con cá mập tham gia tấn công bao gồm cá mập bò, với kích thước lên tới 400kg. Con cá mập bị tấn công mất một phần thân sau, nhưng vẫn bơi đi như thường.

Video: Cá mập mất một bên thân mình sau cuộc kịch chiến gây kinh ngạc - 1

Con cá mập bị mất tới một nửa thân người.

Lebrato nói con cá mập này sống sót trong 20 phút, trước khi chết vì mất máu. “Cá mập ăn thịt cá mập. Đó là điều bình thường, nhưng rất hiếm khi chúng ta được tận mắt chứng kiến”, Lebrato chia sẻ.

Năm 2019, cảnh tượng cá mập trắng tấn công lẫn nhau gây xôn xao, dẫn tới giả thuyết cá mập ăn thịt đồng loại như một nguồn thức ăn.

Ở thời điểm đó, giáo sư Meekan đến từ Viện Khoa học Biển ở Úc, nói: “Đây không chỉ là chuyện một vài con cá mập tấn công lẫn nhau. Rất nhiều cá mập quay sang ăn thịt đồng loại”.

Kết quả phân tích mẫu hóa thạch cá mập từng sống cách đây 300 triệu năm, cho thấy cá mập đã biết ăn thịt đồng loại từ rất lâu trong lịch sử.

“300 triệu năm trước, cá mập đã ăn thịt lẫn nhau. Đó là đặc tính cơ bản của chúng”, giáo sư Meekan nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Cá mập trắng khổng lồ “dày dạn trận mạc” nhất thế giới, trên người chi chít vết thương

Một video quay cận cảnh cá mập trắng khổng lồ, cho thấy trên người quái vật đại dương chi chít những vết sẹo, dấu...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - The Sun ([Tên nguồn])
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung