Úc tái khởi động tìm kiếm máy bay MH370

Thứ Năm, ngày 17/02/2022 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Giới chức điều tra an toàn hàng không Úc quyết định khởi động lại nhiệm vụ tìm kiếm máy bay MH370 gặp nạn của Hãng hàng không Malaysia sau khi có manh mối mới quan trọng.

Úc tái khởi động tìm kiếm máy bay MH370 - 1

Bằng phát hiện mới của chuyên gia người Anh, Úc hy vọng tìm ra vị trí máy bay MH370 gặp nạn (ảnh: Daily Mail)

Daily Mail đưa tin, Richard Godfrey – kỹ sư hàng không vũ trụ người Anh – đã gửi một báo cáo cho phía Úc khẳng định rằng ông có thể xác định được nơi MH370 gặp nạn.

MH370 biến mất vào ngày 8.3.2014 khi đang trên đường bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

239 người, trong đó có 6 công dân Úc đến nay vẫn mất tích sau khi máy bay gặp nạn. Bất chấp nhiều nỗ lực tìm kiếm, vụ mất tích của MH370 đến nay vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất lịch sử ngành hàng không thế giới.

Bằng mạng lưới truyền sóng vô tuyến tín hiệu yếu (WSPR) toàn cầu, chuyên gia Godfrey tự tin mình có thể xác định chính xác vị trí của MH370.

Theo ông Godfrey, đường truyền sóng vô tuyến của WSPR có thể bị bóp méo khi gặp phải chướng ngại vật, ví dụ như một chiếc máy bay đi ngang qua. Vì vậy, nếu nghiên cứu đường truyền WSPR ở các khu vực MH370 ngừng phát tín hiệu cho radar, việc tìm ra vị trí của máy bay là điều có thể làm được.

Theo ông Godfrey, MH370 có thể đang nằm ở độ sâu khoảng 4.000 mét dưới đáy Ấn Độ Dương, cách Perth – thành phố Úc – hơn 1.900 km về hướng tây.

Angus Mitchell – Giám đốc Cục An toàn Giao thông Úc – hy vọng, bằng phát hiện mới của ông Godfrey, bí ẩn về MH370 sẽ sớm có câu trả lời.

“Chúng tôi đang xem xét lại tất cả các dữ liệu cũ, tìm kiếm bất cứ thứ gì có thể đã bị bỏ sót. Báo cáo của ông Godfrey đưa ra giả thuyết rằng MH370 đang ở khu vực chúng tôi từng tìm kiếm trước đó”, ông Angus Mitchell nói.

Theo ông Angus Mitchell, nghiên cứu về vị trí MH370 gặp nạn của chuyên gia người Anh là đáng tin cậy và có thể mở ra hy vọng mới để trả lời “bí ẩn lớn nhất chưa được giải đáp trong thời đại của chúng ta”.

Nguồn: http://danviet.vn/uc-tai-khoi-dong-tim-kiem-may-bay-mh370-502022172155910915.htm

”Ôm mộng” gia nhập NATO, nước láng giềng bị Nga giáng đòn choáng váng

14 năm trước, đúng ngày khai mạc Thế vận hội Olympic ở Bắc Kinh (Trung Quốc), Nga buộc phải dùng tới quân đội để giải quyết mối bất hòa với một quốc gia từng thuộc Liên...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Máy bay Malaysia MH370 mất tích bí ẩn
Báo lỗi nội dung