Phản ứng của ông Biden sau khi ông Trump bị luận tội

Thứ Năm, ngày 14/01/2021 16:33 PM (GMT+7)

Ông Biden kêu gọi Thượng viện đừng vì tập trung theo đuổi vụ luận tội ông Trump mà quên những vấn đề khác.

Phản ứng của ông Biden sau khi ông Trump bị luận tội - 1

Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden. Ảnh: NYT

Hãng CNN hôm 14/1 đưa tin, ông Biden muốn tập trung vào các sáng kiến thuộc lĩnh vực kinh tế và sức khỏe cộng đồng khi tuyên thệ nhậm chức vào tuần tới. 

Tổng thống Mỹ đắc cử cho rằng, Thượng viện cần theo sát phiên tòa luận tội ông Trump nhưng cũng phải để tâm tới chương trình nghị sự của ông. 

"Nước Mỹ vẫn trong vòng vây của đại dịch chết chóc và nền kinh tế đang chao đảo. Tôi hy vọng các lãnh đạo của Thượng viện sẽ tìm cách để vừa thực hiện trách nhiệm của mình trong vụ luận tội vừa phối hợp giải quyết các công việc cấp bách khác của đất nước", ông Biden tuyên bố. 

Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu quyết định luận tội ông Trump hôm 13/1, với kết quả 232 phiếu thuận và 197 phiếu chống. Trong số những người ủng hộ luận tội Tổng thống, có 10 nghị sĩ là người cùng đảng với ông Trump. 

Tổng thống Mỹ đương nhiệm bị cáo buộc "kích động bạo loạn" liên quan tới vụ đám đông người ủng hộ xông vào tòa nhà quốc hội Mỹ hôm 6/1 để ngăn không cho quốc hội xác nhận chiến thắng của ông Biden. 

Ông Trump cũng là Tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ bị luận tội 2 lần. Tiến trình luận tội giờ đang chuyển tới Thượng viện, nơi sẽ thực hiện một phiên xét xử. 

Theo CNN, ông Biden đã thể hiện rõ rằng, ông không quá hào hứng với việc luận tội ông Trump, bằng việc giữ im lặng nhiều giờ liền sau quyết định lịch sử của Hạ viện. 

Các trợ lí cho biết ông Biden và nhóm của mình đang làm việc sau hậu trường với các đảng viên Dân chủ tại Thượng viện và những người chủ trì luận tội ở Hạ viện để chuẩn bị sao cho phiên tòa luận tội diễn ra nhanh nhất có thể. 

Nguồn: http://danviet.vn/phan-ung-cua-ong-biden-sau-khi-ong-trump-bi-luan-toi-50202114116313573.htm

Ông Trump bị luận tội lần 2: Nghiêm trọng hơn lần 1?

Về cơ bản, việc luận tội Tổng thống Trump vẫn tuân thủ chính xác quy trình được ghi trong hiến pháp. Nhưng theo CNN, lần...

Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020