Tòa nhà Quốc hội Mỹ biến thành căn cứ quân sự, binh sĩ ngủ ở mọi nơi

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Các bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy hình ảnh Vệ binh Quốc gia Mỹ ngủ ngay trên sàn nhà ở tòa nhà Quốc hội, khi các nghị sĩ Mỹ họp bỏ phiếu luận tội ông Trump.

Tòa nhà Quốc hội Mỹ biến thành căn cứ quân sự, binh sĩ ngủ ở mọi nơi - 1

Binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia ngủ ngay ở tòa nhà Quốc hội.

Các phóng viên Mỹ có mặt tại tòa nhà Quốc hội đã chia sẻ các bức ảnh lên mạng xã hội Twitter. Các quân nhân Mỹ nghỉ ngơi tại bất cứ nơi nào có thể bên trong tòa nhà Quốc hội, dù là hành lang, phòng trưng bày hay nơi đặt bức tượng bán thân của Abraham Lincoln.

“Đây là điều mà tôi chưa từng thấy từ trước đến nay”, phóng viên Ben Riley-Smith của tờ Daily Telegraph, nói. Phóng viên Grace Segers của tờ CBS News coi đây là cảnh tượng kỳ lạ nhất trong đời.

Theo phóng viên CNN Jeff Zeleny, các binh sĩ Mỹ phải thay phiên nhau canh gác ở tòa nhà Quốc hội trong khi các nghị sĩ tổ chức họp luận tội ông Trump. Họ phải mặc nguyên quân phục, không được phép giải trí và không có phòng tắm để sử dụng.

Tòa nhà Quốc hội Mỹ biến thành căn cứ quân sự, binh sĩ ngủ ở mọi nơi - 2

Mọi khu vực có thể tập trung được trở thành nơi binh sĩ Mỹ nghỉ ngơi.

“Tòa nhà Quốc hội Mỹ giờ trông như một căn cứ quân sự”, phóng viên Erik Wasson của tờ Bloomberg bình luận.

Hàng ngàn Vệ binh Quốc gia Mỹ có mặt để bảo vệ tòa nhà Quốc hội vào ngày 13.1. Hạ viện Mỹ ngày 13.1 đã thông qua nghị quyết kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án 25, phế truất ông Trump.

Không lâu sau đó, Hạ viện đã bỏ phiếu luận tội Tổng thống Donald Trump lần hai. Ông Trump là Tổng thống Mỹ duy nhất trong lịch sử bị luận tội hai lần trong nhiệm kỳ.

Tòa nhà Quốc hội Mỹ biến thành căn cứ quân sự, binh sĩ ngủ ở mọi nơi - 3

An ninh được thắt chặt ở tòa nhà Quốc hội Mỹ trong ngày Hạ viện luận tội Tổng thống Donald Trump.

An ninh được thắt chặt ở tòa nhà Quốc hội kể từ sau cuộc bạo loạn diễn ra cách đây một tuần. Thủ đô Washington D.C của Mỹ hiện đang được đặt trong tình trạng khẩn cấp.

 Ước tính 15.000 Vệ binh Quốc gia Mỹ sẽ tham gia đảm bảo an ninh trong lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20.1.

Nguồn: [Link nguồn]

Ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên bị luận tội hai lần

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13.1 bị Hạ viện luận tội lần hai với 232 phiếu thuận và 197 phiếu chống, có 10 hạ nghị...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - RT ([Tên nguồn])
Tin tức Mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung