Ông Trump tung video sau khi bị luận tội lần thứ hai

Thứ Năm, ngày 14/01/2021 08:45 AM (GMT+7)

Trong ngày trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên trong lịch sử bị luận tội lần hai, ông Trump không có bất cứ hoạt động gì, trong khi các trang mạng xã hội ông Trump thường hay sử dụng đều đã khóa tài khoản cá nhân của Tổng thống.

Sau khi Hạ viện Mỹ thông qua điều khoản luận tội với số phiếu 232/197, ông Trump công bố video nhưng không đề cập đến việc mình bị luận tội, theo CNN.

Ông Trump kêu gọi bình tĩnh trước nguy cơ xảy ra những cuộc bạo loạn, đặc biệt trong ngày Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức. Ông Trump nói mình đã nhận được các báo cáo mới từ cơ quan Mật vụ.

“Không một người nào thực sự ủng hộ tôi lại muốn kích động bạo lực chính trị. Không một người nào thực sự ủng hộ tôi lại có thể không tôn trọng cơ quan thực thi pháp luật hoặc thiếu tôn trọng lá cờ nước Mỹ”, ông Trump nói tại bàn làm việc ở Phòng Bầu Dục.

“Bây giờ tôi yêu cầu tất cả những ai từng tin tưởng vào kế hoạch của tôi, hãy nghĩ cách để xoa dịu căng thẳng, bình tĩnh và giúp thúc đẩy hòa bình ở đất nước của chúng ta”, ông Trump nói thêm.

Ông Trump tung video sau khi bị luận tội lần thứ hai - 1

Hạ viện Mỹ thông qua điều khoản luận tội ông Trump với số phiếu 232-197.

Cuối video do Nhà Trắng trực tiếp ghi lại, ông Trump mô tả một "cuộc tấn công chưa từng có về tự do ngôn luận mà chúng ta đã thấy trong những ngày gần đây”.

Ông Trump cho rằng nỗ lực đưa các công dân Mỹ vào danh sách đen là sai lầm. “Điều cần thiết bây giờ là lắng nghe lẫn nhau, không phải khiến đối phương im lặng”, ông Trump nói.

Các trợ lý dự đoán ông Trump dành phần lớn thời gian trong ngày mình bị luận tội để xem TV. Ông cũng không có hoạt động nào đáng kể ở Nhà Trắng trong ngày này.

Thông qua tài khoản Twitter chính thức của Nhà Trắng, ông Trump cũng gửi thông điệp “không bạo lực, không vi phạm pháp luật và không có các hành vi phá hoại dưới bất kì hình thức nào”.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trump-tung-video-sau-khi-bi-luan-toi-lan-thu-hai-5020211418433470.htm

Người cùng đảng liệu có ”xuống tay” kết thúc sự nghiệp chính trị của ông Trump?

Hôm 13/1, Hạ viện, do đảng Dân chủ của ông Biden kiểm soát, đã bỏ phiếu luận tội Tổng thống lần hai với 232 phiếu...

Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Donald Trump
Báo lỗi nội dung