Ông Trump lên tiếng thẳng thừng về lệnh cấm phát ngôn

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng thẳng thừng về lệnh cấm phát ngôn với ông, rằng "những gì đang xảy ra là một sự ô nhục".

Ngày 6-5, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có ý rằng ông sẵn sàng ngồi tù nếu ông bị kết tội vi phạm lệnh cấm phát ngôn, theo tờ The Hill.

“Thẩm phán đã ra lệnh cấm phát ngôn đối với tôi và nói rằng tôi sẽ ngồi tù nếu vi phạm. Và thành thật mà nói, hiến pháp của chúng ta quan trọng hơn nhiều so với nhà tù. Tôi sẽ sẵn sàng hy sinh vì điều đó bất cứ ngày nào. Nhưng những gì đang xảy ra ở đây là một sự ô nhục và các tòa phúc thẩm phải vào cuộc” – ông Trump nói.

Ông Trump trước tòa án Manhattan, New York (Mỹ) hôm 3-5. Ông Trump có ý cho rằng sẵn sàng ngồi tù nếu bị kết tội vi phạm lệnh cấm phát ngôn. Ảnh: REUTERS

Ông Trump trước tòa án Manhattan, New York (Mỹ) hôm 3-5. Ông Trump có ý cho rằng sẵn sàng ngồi tù nếu bị kết tội vi phạm lệnh cấm phát ngôn. Ảnh: REUTERS

Ông Trump có phát ngôn trên sau khi phiên tòa xử với cáo buộc dùng tiền bịt miệng nữ diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels bị hoãn lại 1 ngày.

Ngày 6-5, Thẩm phán Juan Merchan – người xét xử vụ kiện tiền bịt miệng – nói rằng ông Trump đã có lần thứ 10 vi phạm lệnh cấm phát ngôn và yêu cầu ông phải nộp phạt 1.000 USD. Ông Mercan cảnh báo ông Trump có thể phải ngồi tù nếu còn vi phạm lệnh cấm phát ngôn.

“Những hành vi vi phạm liên tục của ông cấu thành một cuộc tấn công trực tiếp vào quy định của pháp luật” – ông Merchan nói.

Theo The Hill, lệnh cấm phát ngôn cấm ông Trump lăng mạ nhân chứng, bồi thẩm đoàn, công tố viên, nhân viên tòa án và gia đình thẩm phán. Ông Trump không đồng ý với lệnh cấm này, cho rằng nó vi phạm những quyền hợp pháp của ông.

Nguồn: [Link nguồn]

Tòa án tối cao Mỹ hôm 25-4 nghiêng về hướng chuyển lại vụ án hình sự của ông Donald Trump về nỗ lực lật ngược cuộc bầu cử năm 2020 cho tòa cấp dưới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo KHOA ĐIỀM ([Tên nguồn])
Donald Trump Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN