Ông Putin nói về vũ khí Nga ở chiến trường Ukraine

Phát biểu trong cuộc họp riêng với các quan chức đứng đầu ngành công nghiệp quốc phòng Nga, ông Putin khẳng định, vũ khí lực lượng Nga sử dụng trong xung đột ở Ukraine cho thấy “hiệu quả cao” và cần được tăng sản lượng.

Ông Putin phát biểu trong Ngày Hải quân Nga (ảnh: CNN)

Ông Putin phát biểu trong Ngày Hải quân Nga (ảnh: CNN)

“Các vũ khí quân đội Nga sử dụng trong chiến dịch quân sự đặc biệt đã phát huy hiệu quả cao”, Tổng thống Nga phát biểu hôm 20/9.

“Trước hết, phải kể đến các tên lửa tầm xa chính xác, vũ khí trên không, pháo, rocket, phương tiện bọc thép và các vũ khí khác. Chúng cho phép phá hủy cơ sở hạ tầng quân sự, sở chỉ huy, trang thiết bị của đối phương, đồng thời làm giảm tổn thất về nhân sự”, ông Putin nói, nhấn mạnh rằng, vũ khí Nga “chống lại hiệu quả” vũ khí phương Tây gửi đến Ukraine.

“Trên thực tế, NATO gần như đã dốc tất cả kho vũ khí của mình để viện trợ cho Kiev”, ông Putin nói.

Theo ông Putin, những vũ khí phương Tây bị quân đội Nga thu được ở Ukraine cũng là cơ hội để Moscow nghiên cứu, phát triển kho vũ khí riêng.

“Chúng ta có thể và cần tìm hiểu những vũ khí đó, mọi cấu phần trong đó, mọi thứ mà chúng được trang bị để chống lại quân đội Nga. Từ đó, vũ khí của Nga có thể được cải thiện và tăng chất lượng”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga cho biết, ông đã ra lệnh tăng cường sản xuất các loại vũ khí mới, cung cấp nhiều kinh phí hơn cho ngành công nghiệp quốc phòng và tăng nhân lực trong ngành này.

“Các đơn vị thuộc tổ hợp công nghiệp quốc phòng cần đảm bảo cung cấp vũ khí và trang bị cần thiết cho quân đội trong thời gian nhanh nhất có thể”, ông Putin nhấn mạnh.

Phát biểu của Tổng thống Nga được đưa ra trong bối cảnh phương Tây, đặc biệt là Mỹ, tăng cường viện trợ quân sự cho Ukraine.

Hôm 15/9, Mỹ đã gửi thêm số vũ khí trị giá 600 triệu USD cho Ukraine. Số vũ khí này được rút trực tiếp từ kho vũ khí của Mỹ. Đây là lần thứ 21 Mỹ làm điều này để hỗ trợ Ukraine.

Mỹ hiện là nước viện trợ quân sự nhiều nhất cho Ukraine. Washington đã gửi hơn 15 tỷ USD viện trợ an ninh cho Kiev kể từ khi xung đột ở Ukraine nổ ra.

Trong bài phát biểu hôm 20/9, ông Putin cũng chỉ trích Mỹ giữ tư tưởng “bá quyền” trong suốt thời gian dài, nhưng khẳng định điều này sẽ “không thể tiếp diễn”, bất kể kết quả xung đột ở Ukraine có ra sao.

Ông Putin cũng khẳng định, Nga “không bao giờ đi chệch khỏi lộ trình bảo vệ chủ quyền”.

Nguồn: [Link nguồn]

Diễn biến giao tranh Nga - Ukraine: Nóng ở Donetsk

Cả lực lượng Nga và Ukraine đều tuyên bố mở các cuộc tấn công lớn vào Donetsk nhằm kiểm soát các mục tiêu quan trọng của đối phương ở khu vực này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – AP ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN