Ông Putin cách chức 5 tướng lĩnh

Truyền thông Nga cho biết ông Putin đã cách chức các tướng lĩnh nói trên trong một quy trình cải tổ nhân sự tiêu chuẩn.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đầu tuần này đã cách chức một loạt tướng lĩnh trong bối cảnh Moscow vẫn đang tiếp tục tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Ông Putin cách chức 5 tướng lĩnh - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: NDTV

Theo báo Pravda, trong một sắc lệnh được ký hôm 30-5, Tổng thống Putin đã cách chức 5 thiếu tướng gồm các ông Vasily Kukushkin, Alexander Laas, Andrey Lipilin, Alexander Udovenko và Yuri Instrankin cùng với Đại tá Công an Emil Musin.

Một nguồn tin thân cận với Bộ Nội vụ Nga đã xác nhận với Pravda tính xác thực của trích đoạn sắc lệnh mà tờ báo này thu thập được.

Pravda dẫn thông tin của hãng truyền thông Nga RBC cho biết ông Putin đã cách chức các tướng lĩnh nói trên trong một quy trình cải tổ nhân sự tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, động thái của ông Putin gây chú ý trong bối cảnh Nga đang mất nhiều sĩ quan và tướng lĩnh cấp cao trong cuộc xung đột với Ukraine.

Ngày 2-6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết các lực lượng Nga đã giành quyền kiểm soát khoảng 1/5 lãnh thổ của Ukraine trong cuộc chiến hiện đã bước sang ngày thứ 100, theo hãng tin Reuters.

Nguồn: https://plo.vn/ong-putin-cach-chuc-5-tuong-linh-post682977.html

Cựu tổng thống Nga tuyên bố Ukraine sẽ mất hoàn toàn chủ quyền vì ‘quay xe’

Việc Kiev từ chối đàm phán với Mátxcơva sẽ dẫn đến nhiều thương vong hơn và khiến Ukraine mất lãnh thổ, cuối cùng có thể khiến Kiev mất hoàn toàn chủ quyền.

Chia sẻ
Theo Trùng Quang (Pháp luật TPHCM)
Vladimir Putin Xem thêm
Báo lỗi nội dung