Ông Medvedev: Nga đang chuẩn bị để "đón" cuộc phản công của Ukraine

Trong khi Ukraine tuyên bố các lực lượng Nga đã "cạn kiệt năng lượng", cựu Tổng thống Nga cho biết các tướng lĩnh đang có những tính toán riêng để đối phó với cuộc phản công của Ukraine. 

Ông Medvedev: Nga đang chuẩn bị để "đón" cuộc phản công của Ukraine - 1

Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Sputnik

Guardian ngày 24/3 đưa tin, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cho biết Moscow đang chuẩn bị để sẵn sàng đối phó một cuộc phản công của Ukraine.  

"Ukraine đang chuẩn bị phản công, mọi người đều biết. Các tướng lĩnh của chúng tôi đã tính toán đến khả năng đó và chuẩn bị các giải pháp riêng", ông Medvedev nói trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Nga ngày 24/3. 

Ông Medvedev, hiện giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, còn cảnh báo, Moscow sẵn sàng sử dụng "mọi loại vũ khí" trong trường hợp Ukraine cố kiểm soát Crimea - hòn đảo sáp nhập vào Nga năm 2014. 

Tuyên bố mới nhất của ông Medvedev được đưa ra trong bối cảnh thủ lĩnh Yevgeny Prigozhin của tập đoàn đánh thuê Wagner cảnh báo, quân Ukraine đang lên kế hoạch bao vây các tay súng Wagner ở thành phố Bakhmut và tiến về phía Biển Đen. 

Ông Prigozhin nói Ukraine đã tập trung hơn 80.000 binh sĩ xung quanh khu vực do các tay súng Wagner kiểm soát ở thành phố Bakhmut. 

Theo Guardian, một số quan chức phương Tây từ lâu cảnh báo Bakhmut có khả năng bị các lực lượng Nga kiểm soát. Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết, quân đội Ukraine sẽ tiếp tục bảo vệ Bakhmut. 

Nhận được vũ khí viện trợ của phương Tây, một số chỉ huy Ukraine bắt đầu kỳ vọng về một bước ngoặt ở thành phố miền đông Ukraine này. 

Oleksandr Syrskyi, Tư lệnh lục quân Ukraine, ngày 23/3 cho rằng "quân Nga đang cạn kiệt năng lượng ở Bakhmut". 

"Chúng tôi sẽ sớm tận dụng cơ hội này", ông Syrskyi nói. 

Nguồn: https://arttimes.vn/the-gioi/ong-medvedev-nga-dang-chuan-bi-de-34don34-cuoc-phan-cong-cua-ukrain...

Ông Medvedev cảnh báo hậu quả nếu Nga không thắng ở Ukraine

Ông Dmitry Medvedev - Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga – cho rằng, Nga đang đấu tranh cho sự tồn tại của đất nước, và ông cảnh báo Moscow có quyền tự vệ bằng bất kỳ loại...

Chia sẻ
Theo Lâm Nhã Du - Guardian (Arttimes)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung