Ông Medvedev nói về loại vũ khí Nga đã chứng minh hiệu quả ở Ukraine, cần sản xuất thêm

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga, Dmitry Medvedev nhấn mạnh sự cần thiết của việc chế tạo hàng loạt các mẫu máy bay không người lái (UAV).

Ông Medvedev nói về loại vũ khí Nga đã chứng minh hiệu quả ở Ukraine, cần sản xuất thêm - 1

Binh sĩ Nga sử dụng mẫu UAV Orlan.

Nga cần đẩy mạnh sản xuất nhiều loại máy bay không người lái, sau khi loại vũ khí công nghệ cao này đã chứng minh hiệu quả chiến đấu trong chiến dịch quân sự ở Ukraine, ông Medvedev nói, theo RT.

UAV đang được coi là loại vũ khí công nghệ cao hàng đầu trong môi trường tác chiến hiện đại, đặc biệt là các mẫu UAV tối tân mang tên lửa hoặc UAV cảm tử.

So với các quốc gia khác đang đi đầu về sản xuất UAV như Mỹ, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga cũng sở hữu nhiều loại UAV uy lực nhưng số lượng còn rất hạn chế.

Đưa ra bình luận vào ngày 14/10, ông Medvedev, người từng là Tổng thống Nga giai đoạn 2008 – 2012 và Thủ tướng Nga giai đoạn 2012 – 2020, nói: “UAV đã chứng minh hiệu quả trong môi trường chiến tranh hiện đại. Sử dụng UAV trong chiến dịch quân sự đặc biệt là vấn đề cấp thiết”.

Ông Medvedev nói Nga hiện vẫn chưa xây dựng nhà máy sản xuất đại trà UAV. Gần đây, ông Medvedev đã có chuyến thăm tới “trung tâm công nghệ đặc biệt” ở thành phố St Petersburg, thị sát tiến độ sản xuất mẫu UAV Orlan do chính phủ Nga đặt hàng.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên báo Mỹ New York Times, các binh sĩ Ukraine thuộc đơn vị vận hành pháp phản lực HIMARS, nói các UAV do Nga sử dụng tạo ra mối đe dọa lớn nhất. Đơn vị đã nhiều lần hủy bỏ nhiệm vụ sau khi nhận thấy UAV Nga xuất hiện trong khu vực.

Gần đây, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng tuyên bố năng lực phòng không của Kiev vẫn còn hạn chế, hối thúc phương Tây cung cấp thêm nhiều tổ hợp phòng không hiện đại.

“Chúng ta chưa đạt được năng lực kiểm soát vùng trời, chỉ có 10% các hệ thống phòng không mà chúng ta cần”, ông Zelensky nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Nga công bố video máy bay không người lái cảm tử lao thẳng vào xe tăng Ukraine

Video do Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy các xe tăng và xe bọc thép khác của Ukraine bị máy bay không người lái cảm tử (đạn tuần kích) phá hủy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - RT ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN