Nga tiến vào Bakhmut, giành kiểm soát một phần thị trấn

Sĩ quan quân đội Ukraine xác nhận, các binh lính phòng thủ ở Bakhmut hứng hỏa lực liên tục từ lực lượng Nga và Moscow hiện đã kiểm soát một phần diện tích thị trấn.

Kênh truyền hình Nastoyashcheye Vremya hôm nay (7/2) dẫn lời chỉ huy lực lượng Ukraine phòng thủ ở thị trấn Bakhmut Denis Yaroslavsky xác nhận, lực lượng Nga đã tiến vào đô thị này và giành quyền kiểm soát các cụm công nghiệp, khu vực dân sự dọc bờ sông Bakhmutka.

Nga tiến vào Bakhmut, giành kiểm soát một phần thị trấn - 1

Binh sĩ Ukraine khai hỏa từ một vị trí ở Bakhmut. Ảnh: GettyImages

"Đối phương đã chọc thủng phòng tuyến một khu vực nhỏ của mặt trận và đang tiếp cận các vị trí của chúng tôi. Thị trấn đang liên tục hứng chịu hỏa lực có hệ thống của đối phương", sĩ quan Yaroslavsky nói thêm: "Mọi thứ đang rất khó khăn".

Theo lời chỉ huy Ukraine, các nhóm tác chiến của Nga ở Bakhmut có chiến thuật tấn công bài bản và đã kiểm soát hỏa lực hai tuyến tiếp tế quan trọng vào thị trấn. "Họ làm việc với máy bay không người lái, họ quét toàn bộ khu vực một cách hệ thống", sĩ quan này mô tả.

Bakhmut trở thành tâm điểm các cuộc giao tranh của Nga-Ukraine trong nhiều tuần qua. Thị trấn này nằm trên trục đường dẫn về hai thành phố công nghiệp Slovyansk và Kramatorsk, được đánh giá là các đô thị lớn nhất mà Kiev còn kiểm soát ở tỉnh miền Đông Donetsk.

Sau khi kiểm soát thị trấn Soledar lân cận, quân đội Nga khẳng định binh sĩ Ukraine ở Bakhmut sẽ sớm thất thủ. Lực lượng Nga vài ngày qua tập trung hỏa lực để kiểm soát đường cao tốc kết nối thị trấn Chasov Yar với Bakhmut, được xem là tuyến đường bộ tiếp tế nhu yếu phẩm và đạn dược duy nhất lúc này của Ukraine vào Bakhmut.

Trước áp lực từ quân đội Nga, Ukraine khẳng định họ đã huy động thêm các binh sĩ và trang thiết bị quân sự hạng tới tăng cường cho lực lượng phòng thủ tại Bakhmut, nhưng chưa rõ các đơn vị tiếp viện có thể tiến vào thị trấn hay không.

Hôm 5/2, ông Yevgeniy Prigozhin, người sáng lập và đứng đầu tập đoàn an ninh tư nhân Wagner của Nga, cho biết các binh sĩ của ông đang "chiến đấu giành từng con phố, từng ngôi nhà" với Ukraine tại Bakhmut. Ông cũng xác nhận lực lượng Ukraine chưa rút khỏi thị trấn.

Nguồn: https://cand.com.vn/the-gioi-24h/nga-tien-vao-bakhmut-gianh-kiem-soat-mot-phan-thi-tran-i682735/

Bộ Quốc phòng Ukraine rối ren khi Nga chuẩn bị chiến dịch lớn

Ngày 6/2, Ukraine gửi đi những tín hiệu trái ngược về số phận của bộ trưởng quốc phòng, khiến vị trí chủ đạo trong thời chiến của nước này trở nên bấp bênh dù đang...

Chia sẻ
Theo Thái Hà (Công an nhân dân)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung