Nga lần đầu công bố video phá hủy lựu pháo M777 do Mỹ sản xuất 

Thứ Năm, ngày 19/05/2022 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ Quốc phòng Nga ngày 18.5 công bố video phá hủy các lựu pháo M777 cỡ nòng 155mm. Đây là vũ khí hạng nặng mà Mỹ cung cấp cho Ukraine trong thời gian gần đây.

Zvezda TV dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các đơn vị trinh sát phát hiện trận địa pháo M777 của Ukraine ở gần làng Podgornoye, miền đông Ukraine.

Quân đội Nga sử dụng máy bay không người lái, phóng tên lửa nhằm vào vị trí của pháo binh Ukraine, khiến nhiều lựu pháo M777 bị hư hại. 

“Sau đợt không kích của Nga bằng máy bay không người lái, các binh sĩ Ukraine rút lui vào trong rừng, kéo các lựu pháo M777 còn lại vào rừng bằng xe tải”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Nga lần đầu công bố video phá hủy lựu pháo M777 do Mỹ sản xuất  - 1

UAV Nga tấn công lựu pháo M777 do Mỹ sản xuất.

Pháo binh Nga sau đó đã nã hỏa lực vào khu vực chỉ định, phá hủy toàn bộ các lựu pháo M777 được binh sĩ Ukraine che giấu.

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng, quân đội không truy kích các binh sĩ bỏ chạy thuộc đơn vị pháo binh Ukraine.

Trong video được máy bay không người lái quay lại, các xe tải kéo lựu pháo M777 đến một khu vực trống trải, lập thành trận địa và bị phía Nga tấn công.

Video sau đó quay cảnh xe tải kéo lựu pháo do Mỹ sản xuất vào rừng, nhưng ngay sau đó là loạt đạn pháo nã xuống tới tấp từ phía Nga.

Trước đó, Ukraine thông báo đã đưa 74 trong số 90 lựu pháo M777 do Mỹ hỗ trợ tới tiền tuyến ở miền đông Ukraine.

Nguồn: http://danviet.vn/nga-lan-dau-cong-bo-video-pha-huy-luu-phao-m777do-my-san-xuat-5020221959592136...

Ukraine: Nga liên tục pháo kích, điều 15 trực thăng đánh phá phòng tuyến Donbass

Nga triển khai số lượng lớn trực thăng nhằm phá vỡ phòng tuyến ở Lugansk. Ở Donetsk, quân đội Nga đang cố gắng bao vây lực lượng Ukraine, giới chức Kiev cho hay.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Zvezda TV (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung