Nga tung video pháo kích phá hủy 26 xe tăng, 12 xe bọc thép Ukraine

Thứ Tư, ngày 18/05/2022 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ Quốc phòng Nga ngày 17.5 công bố video về đợt pháo kích ngăn chặn một đợt tấn công của Ukraine, khiến đối phương chịu tổn thất đáng kể về người và phương tiện.

"Hai tiểu đoàn bộ binh cơ giới của Ukraine trang bị xe tăng và xe chiến đấu bộ binh tìm cách tấn công lực lượng Nga gần khu dân cư Vishnevoe, tỉnh Zaporizhzhia", Bộ Quốc phòng Nga cho biết, theo Zvezda TV.

Máy bay không người lái và các thiết bị trinh sát của Nga đã sớm phát hiện lực lượng Ukraine khi đang ở vị trí tập kết. Lực lượng Nga dưới mặt đất đã có sự chuẩn bị và đẩy lùi đợt tiến công của quân đội Ukraine.

Pháo binh Nga sau đó truy kích và bắn cháy đoàn xe quân sự Ukraine rút lui.

Nga tung video pháo kích phá hủy 26 xe tăng, 12 xe bọc thép Ukraine - 1

Nga chặn đứng một đợt tấn công của quân đội Ukraine ở Vishnevoe, tỉnh Zaporizhzhia.

“Xe tăng và xe chiến đấu bộ binh đối phương trong quá trình rút lui bị pháo binh tấn công. Lực lượng đối phương tan rã hoàn toàn”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Video do Bộ Quốc phòng Nga công bố, cho thấy cảnh các xe bọc thép bị trúng loạt đạn pháo bốc cháy. Đối phương tổn thất hàng trăm binh sĩ, 26 xe tăng và 12 xe bọc thép chở quân, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Khu dân cư Vishnevoe ở phía nam thành phố Zaporizhzhia là khu vực nằm giữa hành lang trên bộ từ biên giới phía đông Ukraine đến bán đảo Crimea, hiện do Nga kiểm soát.

Nguồn: http://danviet.vn/nga-tung-video-phao-kich-pha-huy-26-xe-tang-12-xe-boc-thep-ukraine-50202218513...

Thống đốc Kharkiv đăng video quân Ukraine ”tiến đến biên giới với Nga”

Đoạn video cho thấy cảnh lực lượng Ukraine được cho là tiến đến sát biên giới chung với Nga.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Zvezda TV (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung