Nga tuyên bố sở hữu loại vũ khí "không cho phép" Thế chiến III xảy ra

Thứ Tư, ngày 18/05/2022 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Dmitry Medvedev – Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga – tuyên bố, nước này đang sở hữu thứ vũ khí có thể “làm nguội tham vọng của những nước sẵn sàng phát động Thế chiến III”.

Nga tuyên bố sở hữu loại vũ khí "không cho phép" Thế chiến III xảy ra - 1

Cùng với Mỹ, Nga là quốc gia đang sở hữu hàng ngàn vũ khí hạt nhân (ảnh: RT)

Phát biểu trong chuyến thăm một trung tâm nghiên cứu hạt nhân ở Sarov (Nga), ông Dmitry Medvedev cho biết, với vũ khí khiến mọi đối thủ phải chùn bước, Moscow “không cho phép” Thế chiến III xảy ra.

“Thành tựu lịch sử của chúng ta là tạo ra lá chắn hạt nhân đáng tin cậy cho Nga và các đồng minh. Lá chắn này sẽ bảo đảm nền độc lập của chúng ta trong nhiều năm”, ông Medvedev phát biểu hôm 17.5.

Ông Medvedev cảnh báo, Nga không muốn chiến tranh, nhưng sẽ tung ra phản ứng “siêu mạnh” ngay lập tức trong trường hợp nước này bị tấn công phủ đầu.

Ông Medvedev cũng nhấn mạnh, lá chắn hạt nhân của Nga có loại vũ khí tối tân, đáng tin cậy và đủ sức “làm nguội tham vọng của bất cứ nước nào sẵn sàng phát động Thế chiến III hoặc thông qua bên khác”.

“Chúng tôi sẽ không cho phép Thế chiến III xảy ra. Tuy nhiên, trong trường hợp đất nước bị tấn công, chúng tôi có thể đưa ra phản ứng tức thời và siêu mạnh. Chúng tôi có thể đẩy lùi bất kỳ hành động khiêu khích hay đe dọa nào”, ông Medvedev tuyên bố.

Ông Medvedev cũng nói thêm rằng, quan điểm của Moscow về vấn đề hạt nhân không thay đổi.

“Moscow ủng hộ sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình, sáng tạo”, ông Medvedev nói.

Phát biểu của ông Medvedev dường như nhằm mục đích cảnh báo phương Tây, đặc biệt là trong bối cảnh NATO – tổ chức quân sự do Mỹ dẫn đầu – tìm cách mở rộng thành viên ở châu Âu.

Trước đó, hôm 17.5, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng, Nga đã coi Mỹ và phương Tây là “quốc gia thù địch”.

Theo ông Dmitry Peskov, trong bối cảnh xung đột ở Ukraine, phương Tây và Mỹ đang tiến hành “cuộc chiến hỗn hợp” nhằm chống lại Nga.

“Đúng là Nga thường coi họ là những quốc gia không thân thiện, nhưng tôi cho rằng họ đã trở thành những quốc gia thù địch, bởi những gì họ đang làm trong cuộc xung đột”, ông Peskov nói và cho rằng, sự tồn tại của Nga là điều khiến phương Tây “khó chịu".

Nguồn: http://danviet.vn/nga-tuyen-bo-so-huu-loai-vu-khi-khong-cho-phep-the-chien-iii-xay-ra-5020221851...

Phần Lan và Thụy Điển chính thức nộp đơn xin gia nhập NATO

Sau khoảng thời gian dài trung lập, Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn gia nhập NATO, đánh dấu bước chuyển lớn về đường lối đối ngoại của 2 nước.

Chia sẻ
Theo Vương Nam – TASS (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung