Nga bí mật cài tên lửa hạt nhân để tạo sóng thần nhằm vào Mỹ?

Thứ Hai, ngày 01/05/2017 11:30 AM (GMT+7)

Các tàu ngầm Nga được cho là đã bí mật cài tên lửa hạt nhân ở khu vực vùng biển sát Mỹ, tạo ra trận sóng thần khổng lồ nếu chiến tranh nổ ra, cựu quan chức quân đội Nga tiết lộ.

Nga bí mật cài tên lửa hạt nhân để tạo sóng thần nhằm vào Mỹ? - 1

Ảnh minh họa.

Theo Daily Star, cựu đại tá quân đội Nga và từng đóng vai trò là người phát ngôn bộ quốc phòng, Viktor Baranetz nói Moscow đã chuẩn bị sẵn các tên lửa ở khu vực bờ đông nước Mỹ.

Các tên lửa hạt nhân này có thể được chôn sâu dưới đáy biển, đặt trong tình trạng “ngủ đông” chờ lệnh kích hoạt từ trung tâm chỉ huy.

Sức công phá của những quả tên lửa hạt nhân Nga có thể tạo nên hiệu ứng sóng thần, nhấn chìm khu vực ven biển của Mỹ. Nếu tiết lộ của ông Viktor Baranetz là chính xác, các thành phố lớn ở Mỹ như New York, Boston, Miami có khả năng bị sóng thần tàn phá.

“Mỹ đưa xe tăng, máy bay, tiểu đoàn đặc nhiệm rầm rộ áp sát biên giới Nga”, ông Baranetz nói. “Và chúng tôi đã bí mật đặt các tên lửa hạt nhân đến gần bờ biển Mỹ”.

Trả lời trên tờ Pravda, ông Baranetz nói đây là chiến thuật khiến cho Tổng thống Mỹ Donald Trump rơi vào thế khó nếu chiến tranh nổ ra.

“Mỹ rõ ràng là quốc gia có lực lượng quân đội mạnh nhất thế giới, với ngân sách quốc phòng gần 600 tỷ USD, gấp 10 lần Nga”, ông Baranetz giải thích.

Nga bí mật cài tên lửa hạt nhân để tạo sóng thần nhằm vào Mỹ? - 2

Các tàu ngầm Nga được cho là đã bí mật cài tên lửa hạt nhân sát bờ đông Mỹ.

Cựu đại tá quân đội Nga nhấn mạnh, Moscow không thể đua với Mỹ về ngân sách quốc phòng, nhưng có những biện pháp khác để đảm bảo khả năng kiểm soát tình hình.

Yuri Baluyevsky, người từng là Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga cũng đề cập đến việc Moscow có kế hoạch để đáp trả sức mạnh quân sự hùng hậu của Mỹ.

“Nga sẽ không cạnh tranh với Mỹ về chi tiêu quân sự. Chúng tôi có những chiến lược khác nhau”, ông Baluyevsky nói. “Điều quan trọng là đảm bảo khả năng phòng thủ, răn đe của Nga với mức chi phí thấp”.

Ông Baluyevsky  nói thêm: “Tôi dám chắc rằng Nga có những biện pháp phản ứng bất đối xứng. Tôi nghĩ đó không phải vấn đề lớn”.

Thế giới đang đứng trước nguy cơ nổ ra xung đột vì căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Bất chấp những động thái cứng rắn của Mỹ và đồng minh, Bình Nhưỡng vẫn tiếp tục phóng thử tên lửa đạn đạo và phát triển hạt nhân.

Vì sao Nga tập trận cũng khiến thế giới “hết hồn”?

Ở thời điểm cao trào, cuộc tập trận có sự tham gia của 150.000 quân với đầy đủ vũ khí hạng nặng và tối tân nhất...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Nga
Báo lỗi nội dung